iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/5/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cụ ông 97 tuổi biến khu nhà cũ thành 'làng cầu vồng'

Những bức tranh tường độc đáo ở thành phố Đài Trung được ông Huang Yung-fu trang trí hút khách du lịch. 

 
 

Ngôi làng 'cầu vồng' hút khách du lịch. Video: SCMP

Những bức tranh tường đầy màu sắc tại làng Rainbow, thành phố Đài Trung hút khách du lịch thời gian qua. Nó được vẽ bởi ông Huang Yung-fu (97 tuổi). Những người yêu mến gọi ông với cái tên "gia gia cầu vồng".

Ông Huang Yung-fu, người vẽ nên ngôi làng cầu vồng. 

Ông Huang Yung-fu, người vẽ nên ngôi làng cầu vồng. 

Ông Huang là một cựu quân nhân, từng tham gia chiến đấu trong cuộc chiến tranh Trung - Nhật lần thứ hai và cuộc nội chiến Trung Quốc. Năm 1949, ông và nhiều người khác xuống làng Caihongjuan ở Đài Loan (Trung Quốc) để sinh sống. Năm 1990, chính quyền Đài Loan thực hiện kế hoạch tái phát triển nên nhiều hộ dân bắt đầu rời đi. "Ngôi làng này từng có hơn 1.200 hộ dân và chúng tôi ở bên nhau như đại gia đình. N Nhiều người đã qua đời hoặc chuyển đi hết nên con số giảm xuống chỉ còn 11 hộ. Điều này khiến tôi cảm thấy cô đơn", ông Huang nói. 

Ông Huang bắt đầu vẽ tranh Rainbow với hy vọng vơi bớt nỗi buồn. Ngôi làng như được khoác chiếc áo mới, trở nên đầy sắc màu và nhanh chóng hút khách du lịch. Điều này khiến chính phủ phải dừng kế hoạch phá dỡ các ngôi nhà còn lại trong khu vực. 

Một tác phẩm ngôi nhà tại làng Cầu Vồng. 

Một 'tác phẩm' ngôi nhà tại làng Cầu Vồng. 

Dù tuổi đã cao song ông Huang sẽ tiếp tục làm đẹp cho ngôi làng. "Tôi thích trò chuyện với khách du lịch, họ khen tôi vẽ đẹp. Nhờ họ mà tôi không cảm thấy cô đơn. Kể cả khi 100 tuổi, tôi vẫn sẽ vẽ", ông nói. 

>>Xem thêm: Hình ảnh đầy sắc màu tại ngôi 'làng cầu vồng'

Huyền Anh (Theo SCMP, Next Shark)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top