iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/9/2019, 18:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Chàng trai ăn chay' đăng quang á vương quốc tế

Lâm Quách, một người ăn chay trường, đăng quang Á vương 1 Mister Tourism and Culture Universe 2019 (Nam vương Văn hóa Du lịch Hoàn vũ) tại Myanmar.

Lâm Quách tên đầy đủ là Quách Thanh Lâm, từng là thí sinh nổi bật tại cuộc thi Vietnam Fitness Model 2019. Anh trở thành thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019. Ngoại hình chuẩn, sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh đã giúp anh vượt qua 30 thí sinh khắp nơi trên thế giới để giành ngôi á vương 1 của cuộc thi (thứ ba từ trái sang).

Lâm Quách tên đầy đủ là Quách Thanh Lâm, từng là thí sinh nổi bật tại cuộc thi Vietnam Fitness Model 2019. Anh trở thành thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019. Ngoại hình chuẩn, sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh đã giúp anh giành ngôi á vương 1 của cuộc thi (thứ ba từ trái sang).

Lâm Quách cao 1m86, nặng 82kg, số đo hình thể 108-76-102cm. Anh đã phải tập luyện 3 tiếng mỗi ngày để có vóc dáng chuẩn nhất trước ngày lên đường sang Myanmar.

Lâm Quách cao 1,86m, nặng 82kg, số đo hình thể 108-76-102cm. Anh đã phải tập luyện 3 tiếng mỗi ngày để có vóc dáng chuẩn nhất trước ngày lên đường sang Myanmar.

Ít ai biết rằng để có được thân hình lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn này, Lâm Quách chỉ tập gym và ăn chay trường. Anh được mọi người gọi với nickname chàng sư tử ăn chay để bày tỏ sự khâm phục.

Ít ai biết rằng để có được thân hình lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn này, Lâm Quách chỉ tập gym và ăn chay trường. Anh được mọi người gọi với nickname "chàng sư tử ăn chay".

Lâm Quách chú trọng mang văn hóa Việt đúng với tinh thần của cuộc thi. Đó là hình ảnh Lạc Long Quân trong trang phục dân tộc; Hình ảnh đôi trai gái H’Mong qua trang phục truyền thống và tiết mục nhảy múa trong phần thi World of Dance; Áo dài truyền thống Việt Nam; Các món quà in danh lam thắng cảnh Việt Nam...

Lâm Quách chú trọng mang văn hóa Việt đến cuộc thi. Đó là hình ảnh Lạc Long Quân trong trang phục dân tộc; Hình ảnh đôi trai gái H’Mong qua trang phục truyền thống và tiết mục nhảy múa trong phần thi World of Dance; Áo dài truyền thống Việt Nam; Các món quà in danh lam thắng cảnh Việt Nam...

Duy Quách biểu diễn điệu nhảy của dân tộc Việt Nam trên sân khấu cuộc thi.

Duy Quách biểu diễn điệu nhảy của Việt Nam trên sân khấu cuộc thi.

Anh còn mang đến cuộc thi bức vẽ quốc hoa, đính những vỏ sò do các nghệ nhân khuyết tật đến từ trung tâm Nơi Cho Nhau chế tác. Lâm Quách cho biết mình chọn tác phẩm này vì muốn mang đến cuộc thi một thông điệp: người Việt Nam rất tài hoa, mạnh mẽ dù khuyết một phần cơ thể.
Là người ăn chay trường nên Lâm Quách gặp không ít khó khăn suốt gần 2 tuần lễ tham dự cuộc thi. Anh cho biết, BTC cũng chu đáo khi có những thực đơn riêng dành cho người ăn chay như anh.

Là người ăn chay trường nên Lâm Quách gặp không ít khó khăn suốt gần 2 tuần lễ tham dự cuộc thi. Anh cho biết, BTC cũng chu đáo khi có những thực đơn riêng dành cho người ăn chay như anh.

Ít ai biết rằng, Lâm Quách từng có dự định ngưng tham dự cuộc thi vì trước ngày lên đường nhận tin mẹ nhập viện để mổ một khối u. Tuy nhiên, bà là người động viên con trai không được bỏ cuộc. Những ngày ở Myanmar, tâm trạng của Lâm Quách không tốt. Chỉ đến khi người nhà ở Việt Nam thông báo cuộc phẫu thuật của mẹ thành công, anh mới lấy lại sự tự tin. Khi đăng quang, người Lâm Quách muốn cảm ơn đầu tiên  đó là mẹ vì đã cổ vũ, tiếp sức mạnh cho anh rất nhiều.

Lâm Quách từng định ngừng tham dự cuộc thi vì trước ngày lên đường nhận tin mẹ nhập viện để mổ khối u. Tuy nhiên, bà là người động viên con trai không được bỏ cuộc. Những ngày ở Myanmar, tâm trạng của Lâm Quách không tốt. Chỉ đến khi người nhà ở Việt Nam thông báo cuộc phẫu thuật của mẹ thành công, anh mới lấy lại sự tự tin. Khi đăng quang, người Lâm Quách muốn cảm ơn đầu tiên là mẹ vì đã cổ vũ, tiếp sức mạnh cho anh rất nhiều.

Lâm Quách sẽ ở lại Myamar thêm ít ngày để cùng các Nam vương, Á vương khác thực hiện sứ mệnh trước khi về nước. Hiện anh chưa có ý định lấn sân sâu vào showbiz, thay vào đó sẽ tập trung vào các hoạt động cộng đồng.

Lâm Quách sẽ ở lại Myamar thêm ít ngày để cùng các Nam vương, Á vương khác thực hiện sứ mệnh trước khi về nước. Hiện anh chưa có ý định lấn sân sâu vào showbiz, mà sẽ tập trung vào các hoạt động cộng đồng.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top