iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 23/5/2020, 18:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nga vượt Brazil thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới

Chủ đề: Covid-191306

Nga báo cáo thêm 9.434 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm nCoV lên 335.882.

Ngày 23/5, Trung tâm xử lý Khủng hoảng do nCoV thuộc Cơ quan Giám sát Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Nhân quyền Liên bang Nga ghi nhận 9.434 ca nhiễm và 139 ca tử vong do nCoV, nâng tổng số lên lần lượt 335.882 và 3.388.

Nga trở thành quốc gia nhiễm Covid-19 lớn thứ 2 thế giới. Ảnh: Sofya Sandurskaya / Thông tấn xã Moscow / Phát hành qua REUTERS.

Nga trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng của Covid-19 lớn thứ hai thế giới. Ảnh: Sofya Sandurskaya/REUTERS.

Với số liệu mới công bố, số ca tử vong mới giảm nhẹ so với hôm qua (22/5) - ngày ghi nhận mức tăng kỷ lục 150 ca tử trong vòng 24 giờ.

Với số liệu này, Nga vượt qua Brazil - quốc gia ghi nhận 332.382 ca nhiễm và 21.116 ca tử vong - trở thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ.

Tổng thống Putin nhấn mạnh cần phải tăng cường các thử nghiệm kiểm tra lây nhiễm. Tuy nhiên, trong buổi họp của chính phủ, ông Putin khẳng định, Nga đang dần bước vào giai đoạn ổn định, ngay cả khi số người chết và nhiễm hàng ngày tại nước này vẫn ở mức cao.

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga, Melita Vujnovic, nhận định Covid-19 ở nước này "đã bước vào giai đoạn ổn định", song đề nghị nỗ lực hơn để giảm ca nhiễm mới.

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại Nga chỉ ở mức khoảng 1%, thấp hơn đáng kể so với nhiều quốc gia khác, khiến phương Tây nghi ngờ Nga che giấu số người chết. Quan chức Nga bác bỏ cáo buộc này, giải thích rằng ca tử vong thấp phản ánh các biện pháp phòng ngừa hiệu quả và xét nghiệm rộng rãi.

Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova nói rằng, cách thống kê ca tử vong của nước này phù hợp với hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chính xác hơn so với các quốc gia khác.

Nga khám nghiệm tử thi tất cả người nghi nhiễm nCoV qua đời và chỉ công nhận họ chết vì Covid-19 nếu virus là nguyên nhân trực tiếp gây ra tử vong. Những người chết vì các bệnh lý nền khác không được tính vào số liệu này.

Minh Phương (theo Reuters)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
covid-19, Nga
 
 
goto top