iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 31/1/2015, 08:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nếu là thầy cô giáo, tớ sẽ…

Chủ đề: Tổng đài teens47

'Tớ mà là giáo viên thì tớ sẽ bỏ bớt bài kiểm tra đi, việc kiểm tra liên miên khiến tớ mệt gần chết' - Thu Phương đặt mình vào vị trí của học sinh để suy nghĩ.

Phạm Phương Anh (11A15 - THPT Kim Liên): Gần gũi, sẵn sàng 'chém gió' với học sinh

Nếu mình là thầy cô giáo, mình sẽ luôn luôn gần gũi, coi học sinh như những người bạn thực sự. Cũng rất cần có nhưng giây phút tâm sự, "chém gió" với học sinh của mình về bất kể chuyện trên trời dưới biển, để học sinh cảm thấy gần gũi, tin cậy. Mình nghĩ như thế mới thực sự nắm bắt được tâm lý học sinh và cũng tốt hơn cho việc học.

Quách Thu Phương (12D7 - THPT Phan Đình Phùng): Bỏ bớt bài kiểm tra, không gò bó đầu tóc, cách ăn mặc

Tớ mà là giáo viên tớ sẽ bỏ bớt bài kiểm tra đi, việc kiểm tra liên miên khiến tớ mệt gần chết. Nếu là thầy cô giáo, tớ sẽ khuyến khích học sinh thẳng thắn đóng góp bài học, nếu học sinh cảm thấy câu trả lời của thầy cô chưa thoả đáng có thể hỏi ngược lại và tranh luận đúng mực.

Tớ cũng sẽ bỏ những điều luật gò bó về việc nhuộm tóc, sơn móng tay hay sơ-vin, không khuyến khích nhưng cũng không cấm đoán.

Hot boy Nguyễn Trọng Hưng: Đưa nhiều ví dụ thực tế vào bài giảng, khiến học sinh muốn đến lớp

neu-to-la-thay-co-giao-1-4311-1422611688

Nếu mình là thầy cô giáo, mình sẽ tập trung dạy cho học sinh về chuyên môn. Vững chuyên môn thì mới có hiệu quả cao. Trong việc giảng dạy, mình sẽ đưa nhiều ví dụ thực tế hơn là lý thuyết. Vì ví dụ sẽ giúp học sinh dễ hình dung và dễ hiểu hơn, làm bài giảng cuốn hút hơn, không bị nhàm chán. Điều cần nhất đó là sau mỗi giờ học, học sinh phải cảm thấy thoải mái khi ra về và muốn đi học tiếp.

Kiều Phạm: Không thiên vị, trở thành người bạn tâm tình của học sinh

neu-to-la-thay-co-giao-4-4537-1422611689

Nếu mình là thầy cô giáo, mình sẽ tìm mọi cách để hiểu tâm tư tình cảm của học sinh, biết được học trò của mình muốn gì và chắc chắn không thiên vị hay ghét một học sinh nào cả. Nếu là thầy cô giáo, mình sẽ cố gắng giảng bài, cố gắng hiểu học sinh hết mức có thể, cố gắng để trở thành một người bạn mà học sinh có thể thoải mái chia sẻ mọi thứ.

Mình muốn xóa đi khoảng cách giữa giáo viên và học sinh chứ không phải là sự xa cách như hiện nay. Mình thích một thầy cô giáo mỗi khi đến giờ ra chơi sẽ ngồi lại lớp cùng nói chuyện và chia sẻ với học sinh về nhiều điều trong học tập, trường lớp cũng như cuộc sống.

Hoàng Tuyết My (Stadium High School, Mỹ): Không ép buộc học thêm, học tập kết hợp vui chơi giải trí

Nếu mình có thể trở thành thầy cô giáo, mình sẽ trau dồi những kiến thức tốt cho học sinh, sẽ không ép buộc phải học thêm học bớt này nọ. Học sinh nào cũng muốn có được một thời khoá biểu "dễ thở" một chút, bên cạnh việc học thì việc nghỉ ngơi giải trí sau những giờ học căng thẳng cũng rất quan trọng để nạp lại năng lượng cho ngày học mới.

Sau giờ dạy ở trường, mình sẽ tình nguyện mở riêng một lớp học dành cho những bạn không có cơ hội được đến trường và dạy học miễn phí.

'Cô gái hòa bình' Linh Kett: Không học nhồi nhét, cô đọc trò chép

neu-to-la-thay-co-giao-3-6320-1422611690

Nếu mình là thầy cô giáo, chắc chắn mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ của một giáo viên đó là giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho học sinh. Mình sẽ áp dụng những phương pháp dạy thông thường, hiện đại, không quá quy củ. Mình vốn không phải người thích học y xì trong sách giáo khoa cho lắm, vì thế nếu mình là thầy cô giáo, mình sẽ dạy cho học sinh cách học hiểu để dễ nhớ hơn là học nhồi nhét, cô đọc trò chép như hiện tại.

Kyo Phạm

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top