iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/5/2011, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam sinh mặc váy vì phản đối quy định trường

Chỉ vì nhà trường cấm học sinh nam mặc quần sooc những ngày hè.

Chris Whitehead, 12 tuổi, đang học tại trường Impington Village College ở gần Cambridge (Anh), đã mặc váy đi học để phản đối quy định đồng phục của trường.

Chris Whitehead, người bạn trai có quyết định dũng cảm: Mặc váy tới trường.

Theo đó, trường học của cậu quy định: Vào mùa hè, nam sinh thay vì mặc quần sooc, phải mặc quần dài đi học. Chris cho rằng: đó là một hành động phân biệt đối xử. Tại sao các bạn gái được mặc váy ngắn đến trường, còn chúng tôi, không được mặc quần sooc? Tôi quyết định mặc váy ngắn như là một cách bày tỏ cho nhà trường thấy: Quy định của trường là chưa hợp lý - Chris chia sẻ.

Mẹ của Chris, trái với suy nghĩ của nhiều người, hết sức ủng hộ cậu ấy: "Tôi tự hào về những gì con trai tôi đã làm, vì nó đang hành động theo những gì nó tin là đúng. Hơn nữa, bản thân tôi cũng thấy, việc cấm học sinh mặc quần sooc đến trường là quy định không hợp lý" - cô Liz Whitehead chia sẻ.

Cách đây 2 năm, trường Impington Village College nơi Chris theo học, đã áp dụng quy định học sinh không được mặc quần sooc đến trường. Quyết định này đã được nhiều phụ huynh và giáo viên đồng tình. Tuy nhiên, mùa hè nóng nực thế này mà phải mặc quần dài đi học, đối với Chris, là cực hình chăng - vì thế cậu ấy đã quyết định mặc... váy đến trường.

Dương Ly

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top