iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/3/2019, 15:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam sinh Khánh Hòa lội ngược dòng giành vé vào chung kết Olympia 2019

Trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh ở phần về đích trong cuộc thi Quý 2, Nguyễn Hải Đăng đã đảo ngược thế trận giành tấm vé vào chung kết năm. 

Cuộc thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 lên sóng ngày 10/3 với sự tranh tài của 4 nhà leo núi gồm: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định),  Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) và Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Nguyễn Hải Đăng - THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa đã giành tấm vé thứ hai vào chung kết năm Olympia 2019.

Nguyễn Hải Đăng - THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa đã giành tấm vé thứ hai vào chung kết năm Olympia 2019.

Gây chú ý khi mang theo Doraemon bằng bông đến trường quay, Hải Đăng chia sẻ: "Em không có gì thay đổi so với cuộc thi tháng chỉ có điều em ngủ nhiều hơn. Lần này mang theo con Doraemon của Hoàng Minh gửi tặng trước khi thi Quý, em sẽ cố gắng hết sức với lời nhắn nhủ của Minh là giúp bạn hoàn thành giấc mơ này".

Là người cuối cùng bước vào phần thi Khởi động, nam sinh Khánh Hòa tỏ ra khá thoải mái. Anh chàng đưa ra những đáp án "thần tốc". Chưa hết thời gian quy định 60 giây, Hải Đăng trả lời đủ 12 câu hỏi, trong đó 9 câu trả lời chính xác và giành được 90 điểm. Đây là số điểm cao nhất trong phần thi này.  

Phần thi Vượt chướng ngại vật ghi nhận một "sự cố" đáng tiếc khi Trọng Nghĩa bất ngờ ấn nhầm chuông trả lời chướng ngại vật khi hàng ngang đầu tiên chưa được mở. Ở phần thi này, Hải Đăng cũng kịp ghi thêm 20 điểm. Xuân Phương là người đưa ra câu trả lời chính xác cho chướng ngại vật và vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. 

Trong phần thi Tăng tốc, điểm số biến động nhiều. Hải Đăng trả lời chính xác 3 câu, thêm 110 điểm và san bằng điểm với Xuân Phương (220 điểm).  

 
 

Phần thi Về đích của Hải Đăng.

Thi Về đích sau Xuân Phương, khao khát chiến thắng giúp Hải Đăng có phần thể hiện khá xuất sắc. Hải Đăng chọn gói câu hỏi 60 điểm. Nam sinh Khánh Hòa trả lời đúng câu hỏi đầu tiên nhưng lại sai câu hỏi thứ hai. Cậu bạn quyết định chọn ngôi sao hy vọng ở câu thứ 3. Với câu hỏi tiếng Anh, Hải Đăng đã nhân đôi số điểm thành công với việc nêu đúng "mercury" (thủy ngân). Kết thúc phần thi, Hải Đăng đã giành 290 điểm, hơn thí sinh về nhì Nguyễn Xuân Phương 20 điểm. 

Tấm vé thứ hai vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã thuộc về nam sinh Khánh Hòa với 290 điểm. Huỳnh Sang, Trọng Nghĩa và Xuân Phương góp phần mang đến một trận đấu gay cấn, lần lượt ghi được tổng điểm 220, 75, 270.

Hải Đăng không giấu được sự xúc động trước chiến thắng đầy bất ngờ ở phút cuối và đã bật khóc nức nở. Cậu hứa sẽ thay mặt các bạn quý 2 thể hiện thật tốt trong trận chung kết.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top