iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 10/4/2020, 18:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam sinh bị bắt vì cố phá hoại lớp học online

Chủ đề: Covid-191309

MỹNam sinh của trường Madison bị bắt và buộc tội cố ý phá hỏng buổi học trực tuyến trên ứng dụng Zoom bằng ngôn ngữ và cử chỉ tục tĩu.

Covid-19 bùng phát, trường công lập Madison cho toàn bộ học sinh học trực tuyến trên ứng dụng Zoom. Tuy nhiên, các giáo viên lập tức trở thành "nạn nhân" của các trò đùa nghiêm trọng. Mới đây, một "vị khách không mời" đã cố ý đăng nhập vào lớp học trực tuyến, gây cản trợ giáo viên và học sinh học tập bằng ngôn ngữ và cử chỉ tục tĩu qua màn hình. Sự việc xảy ra tại một lớp học trực tuyến của trường trung học Daniel Hand (trực thuộc trường Madison). Đây không phải lần đầu tình trạng này diễn ra.

Hôm 8/4, cảnh sát nhanh chóng tìm ra "thủ phạm" là một cậu bé trong độ tuổi vị thành niên. Đối tượng hiện đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, danh tính người này không được công khai vì chưa đủ tuổi, đại úy Joseph cho biết.

Người này bị buộc tội sử dụng máy tính và mạng lưới internet để xâm nhập hệ thống máy tính, gây ảnh hưởng đến người dùng và phá rối trật tự công cộng.

Sự cố xảy ra khiến trường Madison quyết định tạm ngừng sử dụng ứng dụng Zoom để giảng dạy. Thay vào đó, các giáo viên sẽ chuyển sang nền tảng Google Meet - một phần mềm tương tự để thực hiện các lớp học ảo.

"Chúng tôi đã quyết định tạm ngừng sử dụng Zoom và chuyển sang ứng dụng khác nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh, giáo viên. Chúng tôi chỉ dùng lại cho đến khi Zoom giải quyết được các mối lo ngại về bảo mật", Giám thị trường Madison Tom Scarice viết trên thông báo trường hôm 7/4.

Đây không phải lần đầu tiên Zoom bộc lộ những hỗ hổng về vấn đề bảo mật với người dùng. Trước đó, một lớp học trực tuyến tại Singapore cũng bị quấy rối bởi những hình ảnh khiêu dâm và bình luận tục tĩu từ người lạ khi cố ý xâm nhập vào lớp học. Giới chức trách của nước này đã dừng toàn bộ việc sử dụng ứng dụng này với học sinh.

Đài Loan và Đức cũng hạn chế việc sử dụng ứng dụng Zoom, trong khi đó Google cấm cài đặt ứng dụng này tại máy tính xách tay của toàn bộ nhân viên.

Minh Phương (Theo Hartford Courant)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top