iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 3/8/2018, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Musical.ly và TikTok kết hợp ra mắt nền tảng video ngắn mới

Ngày 2/8, hai nhà sản xuất ứng dụng video ngắn đã kết hợp làm một tạo nên nền tảng mới lớn và mang tính toàn cầu. 

Ứng dụng mới được giữ nguyên với tên TikTok, nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn, dễ sử dụng và cá nhân hoá một cách tối ưu.

Các tài khoản, video và lượng follower (người hâm mộ) có sẵn của người dùng từ hai nền tảng cũ sẽ tự động chuyển sang ứng dụng mới. Người dùng TikTok không chỉ được giữ nguyên những trải nghiệm từ trước nay mà còn có cơ hội tiếp cận với lượng khán giả lớn và đa dạng hơn trên toàn thế giới.

polyad

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu thường xuyên sử dụng Tik Tok.

Ứng dụng mới bao gồm các tính năng phổ biến nhất của cả hai ứng dụng musical.ly và TikTok, kết hợp với bảng tin hiển thị những nội dung đặc sắc từ bạn bè của mỗi người dùng, bên cạnh trang đề xuất "Xu hướng" được cá nhân hoá dựa trên sở thích riêng của từng người. Ứng dụng này cũng giới thiệu thêm các tính năng mới bao gồm:

Tính năng "reaction" cho phép người dùng có thể react lại các video của bạn bè trực tiếp từ điện thoại của mình.

Cải tiến các tính năng độc đáo như hệ thống hiệu ứng tương tác trực tiếp thông qua cử chỉ (điều khiển mưa, điều khiển hoa rơi...) hay các hiệu ứng gương mirror mà TikTok là nền tảng tiên phong sở hữu.

Hiệu ứng thực tế ảo VR mà có thể kích hoạt chỉ bằng một cái nháy mắt

Hiệu ứng thay đổi phông nền dễ dàng như khi quay bằng phông xanh

Alex Zhu - nhà đồng sáng lập musical.ly và cũng là Phó chủ tịch của TikTok cho biết: "Musical.ly vừa đạt mốc 100 triệu người dùng hàng tháng. Chúng tôi rất hào hứng khi bước sang một hành trình mới và nhận thấy việc kết hợp hai ứng dụng là một bước tiến tự nhiên đối với sứ mệnh chung của cả hai nhà phát triển - cho phép mọi người có không gian để trở thành những nhà sáng tạo đích thực".

polyad

Ca sĩ Noo dùng ứng dụng với ID phuocthinh.noo.

Ứng dụng mới là một nền tảng với các nội dung truyền cảm hứng - cách để kết nối bạn với người hâm mộ, hỗ trợ sáng tạo nội dung bằng những công cụ quay và chỉnh sửa video, thân thiện khi sử dụng. Là một phần trong cam kết của TikTok với người sử dụng, ứng dụng này sẽ triển khai một chương trình dành cho người dùng mới với mục tiêu hỗ trợ kỹ thuật, đưa ra các thông tin chi tiết về hiệu suất và hướng dẫn các chiến lược để phát triển hình ảnh bản thân cho mọi người.

Với mục tiêu phát triển hơn nữa trải nghiệm của người dùng, TikTok sẽ triển khai một Trung tâm an toàn đóng vai trò tổng hợp, trình bày các chính sách và nguyên tắc, cung cấp những công cụ có sẵn và tài nguyên phụ trợ cho người dùng để từ đó họ có thể tạo ra một trải nghiệm trực tuyến an toàn và thoải mái. Ứng dụng mới cũng sẽ cung cấp tính năng an toàn kỹ thuật số mới với việc quản lý thời gian sử dụng phần mềm và cảnh báo người dùng khi ứng dụng được sử dụng liên tục trong hơn 2 giờ.

polyad

Ứng dụng mới hỗ trợ sáng tạo nội dung bằng những công cụ quay và chỉnh sửa video, thân thiện khi sử dụng.

Ứng dụng TikTok hiện có sẵn cho người dùng mới ở khắp mọi nơi thông qua App Store và Google Play. Người dùng musical.ly sẽ được tự động chuyển đổi ứng dụng thành TikTok khi họ cập nhật phiên bản mới của ứng dụng hiện tại.

Việc kết hợp hai ứng dụng thành một nền tảng chung cho phép người dùng có thể tương tác với một mạng lưới người sử dụng lớn có sẵn trên khắp toàn thế giới bao gồm châu Mỹ, châu Âu, Trung Á và các vùng quốc gia mà TikTok và musical.ly lâu nay đang hoạt động.

Thế Đan

TikTok là một nền tảng dành cho các video di động dạng ngắn. Ứng dụng cho phép mọi người có thể sáng tạo cũng như khuyến khích họ chia sẻ niềm đam mê và cá tính riêng thông qua các video ngắn. TikTok có trụ sở tại Los Angeles (California, Mỹ) và nhiều văn phòng ở khắp các thành phố lớn trên thế giới như London, Tokyo, Seoul, Thượng Hải, Bắc Kinh, Singapore, Jakarta, Mumbai và Moscow. Đầu năm 2018, TikTok là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Ứng dụng hiện có sẵn trên iOS và Android.Tham khảo tiktok.com.

Xem them tại: https://www.youtube.com/watch?v=njunDO_RACs

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top