iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/11/2017, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Monsoon 2017 - điểm hẹn âm nhạc cho giới trẻ Thủ đô

Monsoon by Tuborg 2017 quy tụ 13 nghệ sĩ tài năng, từ dòng nhạc thời thượng như EDM, Pop cho đến thế loại indie Rock, Rap, Jazz, Latin.

Tiệc nhạc cho giới trẻ

Trong những năm gần đây, nhạc EDM bùng nổ toàn cầu và được công chúng Việt Nam đón nhận một cách nồng nhiệt. Monsoon không đi chệch với xu hướng này. Vì thế, trong mỗi đêm, Monsoon đều sắp xếp một DJ nhiều kinh nghiệm để trình diễn, nhằm mang đến giới trẻ không khí náo nhiệt nhất.

Hai DJ tài năng của Việt Nam là Touliver và SlimV đã góp mặt trong đêm nhạc đầu tiên. Trong những đêm tiếp theo, khán giả được lắng nghe thêm thanh âm điện tử cuồng nhiệt đến từ những nghệ sĩ khác như DJ Lost Frequencies (Top 30 DJ tài năng nhất năm 2017), Chris Minh Doky và The Electric Nomads (Đan Mạch).

Thể loại EDM đánh trúng vào thị hiếu của khán giả nhưng không vì thế mà Monsoon lại thiếu đi những nét bản sắc đã được tạo dựng trong nhiều năm qua. Tinh thần chính của "Gió mùa" năm nay tập trung ở những nghệ sĩ Indie, với nhiều tên tuổi cũng như phần trình diễn không dễ tìm được ở bất cứ một sân khấu âm nhạc lớn tại Việt Nam.

polyad

Monsoon - điểm hẹn quen thuộc của những người yêu âm nhạc tại Thủ đô vừa diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự chú ý của nhiều giới trẻ.

Ngọt, DaLAB… là những tên tuổi không còn xa lạ với khán giả Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ thích nhạc Indie, Underground. Xuất hiện lần lượt tại hai đêm đầu tiên của lễ hội, họ chính là “chủ nhân” trong tiệc nhạc từng đêm. Nếu như ở đêm đầu tiên, ban nhạc Indie Rock Ngọt mang đến những thanh âm tuổi trẻ bắt tai, sống động… thì ở đêm thứ hai, Da LAB lại tiếp nối điều đó bằng loạt bản hit với phong cách rap độc đáo của riêng.

Bên cạnh đó, Monsoon by Tuborg 2017 còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tài năng khác như Lavagance (Đan Mạch), Bud (Anh), Lowly (Đan Mạch), The other shi (Đức), Biuret (Hàn Quốc, Đông Hùng (Việt Nam).

Tuy không có nhiều nghệ sĩ như những lần tổ chức trước đây, nhưng lần này, Monsoon đầu tư vào mỗi tiết mục nhạc cho từng nghệ sĩ góp mặt. Điều này sẽ giúp cho khán giả tập trung hơn vào từng nghệ sĩ và cảm nhận một cách trọn vẹn nhất từng phần trình diễn trên sân khấu.

polyad

Ngoài việc quy tụ nhiều nghệ sĩ mới thuộc dòng nhạc Indie, Underground, "Gió mùa" năm nay còn mang đến một tinh thần trẻ trung và phóng khoáng hơn.

Lan toả cảm hứng

Hiểu khán giả, và mang đến những điều họ cần chính là một trong những yếu tố làm nên Monsoon by Tuborg năm nay. Chính vì thế, lễ hội âm nhạc được mong chờ nhất trong năm cũng có những nét khác biệt so với nhiều lần tổ chức trước đây.

Ngoài việc quy tụ nhiều nghệ sĩ mới, thuộc dòng nhạc Indie, Underground, "Gió mùa" năm nay còn mang đến một tinh thần trẻ trung và phóng khoáng hơn. Hay nói một cách khác, đây là lễ hội âm nhạc đúng nghĩa mà người trẻ truyền cảm hứng cho những người trẻ.

Sự đổi mới này của Monsoon nhận nhiều sự hợp tác của nghệ sĩ và cái gật đầu đầy thích thú của công chúng khán giả. Bên cạnh đó, sự đổi mới này còn nhận được sự hỗ trợ và tin tưởng của nhiều đối tác, nhà tài trợ, đặc biệt là Tuborg.

polyad

Monsoon đã đầu tư vào mỗi tiết mục nhạc cho từng nghệ sĩ góp mặt.

Được biết đến như như một thương hiệu bia từ châu Âu, gắn liền với âm nhạc và sự sôi động, vui vẻ, Tuborg còn là nhà tài trợ của nhiều sự kiện âm nhạc lớn tại châu Âu và thế giới. Không những thế, với sự hợp tác này, Tuborg mang đến thông điệp về chia sẻ niềm vui "Giật nắp Tuborg, quẩy trọn Monsoon" cũng như lời nhắn xây dựng ý thức cộng đồng và văn hóa giao thông “Đã uống bia, rượu - không lái xe”. Đó là tinh thần của tuổi thanh xuân luôn hiện diện trong mỗi người, sự chia sẻ cùng trách nhiệm với cộng đồng của một trong những thương hiệu bia hàng đầu châu Âu. Họ không chỉ nhìn thấy tài năng, mà còn cổ vũ để những tài năng âm nhạc này đến gần hơn với công chúng khán giả.

Monsoon Music Festival by Tuborg là dự án âm nhạc đã diễn ra đến năm thứ tư, với mô hình lễ hội âm nhạc quốc tế gắn với các thành phố lớn trên thế giới. Với tình yêu đối với âm nhạc và Hà Nội, nhạc sĩ Quốc Trung đã hiện thực hoá lễ hội cùng với sự bảo trợ của thương hiệu bia Tuborg đến từ Đan Mạch. Với gần 30 năm đồng hành cùng các lễ hội âm nhạc tại châu Âu, Tuborg kỳ vọng chia sẻ với Hà Nội một bầu không khí lễ hội đích thực, cùng với những thông điệp gắn liền với văn hoá cộng đồng và xây dựng ý thức tham gia giao thông.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top