iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/8/2017, 17:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

McDonald’s đưa ứng dụng tự chọn món phục vụ khách Việt

Khách hàng chủ động gọi món và thanh toán thông qua các ứng dụng đặt tại nhà hàng.

McDonald’s đã đưa ứng dụng tự chọn món Self-order Kiosk (SOK) vào phục vụ thực khách Việt. Ứng dụng gọi món, bán hàng này sẽ mang đến nhiều lợi ích dành cho ngành hàng ăn uống, dịch vụ.

Ứng dụng có thể cập nhật thực đơn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian phục vụ, đồng thời quản lý bán hàng và vận hành quy trình phục vụ thông qua ứng dụng thuận lợi cho các nhà quản lý. Với thị trường thức ăn nhanh, ứng dụng tự chọn món sẽ tối ưu hóa yếu tố nhanh: không chỉ nhanh trong cách chế biến, sử dụng, mà còn trong khâu phục vụ, gọi món nhanh chóng và chính xác.

polyad

Ki-ốt gọi món tự động lần đầu tiên có mặt tại thị Việt Nam ở nhà hàng McDonald’s.

Thật dễ dàng để bắt đầu gọi món với SOK. Đầu tiên, khách chọn hình thức thanh toán: Tiền mặt hoặc Thẻ. Tiếp theo, thực khách chỉ cần lướt màn hình để xem toàn bộ thực đơn và nhấp vào món mình chọn: món chính, tráng miệng và nước uống. Vậy là bạn đã có một bữa ăn hoàn chỉnh chỉ với những thao tác đơn giản. Khách hàng cũng có thể tham khảo chương trình khuyến mãi trên chiếc máy này. Về cơ bản, SOK tương tự các ứng dụng trên điện thoại, nhưng vượt trội hơn nhờ màn hình to, ấn tượng, giao diện đẹp mắt và thu hút người dùng.

Hiện tại, McDonald’s đã đưa SOK vào hoạt động tại ba nhà hàng bao gồm McDonald’s Nguyễn Huệ, McDonald’s Đa Kao và McDonald’s Bến Thành (TP HCM).

polyad

Khách hàng đặt món trên ki-ốt với sự hướng dẫn của nhân viên McDonald’s.

Từ năm 2011, Nhật Bản đã đưa các ứng dụng gọi món tự động vào sử dụng tại các nhà hàng. Đến năm 2015, nhà hàng Eatsa ra đời tại San Francisco có chức năng như một máy bán hàng tự động khi bố trí nhiều kiosk gọi món tại nhà hàng, khách gọi món, thanh toán qua thẻ và chờ tên mình hiển thị trên màn hình lớn để nhận thức ăn. Tại Canada, các nhà hàng All You Can Eat cũng đưa các ứng dụng gọi món này vào sử dụng trong hệ thống của mình.

Tại Mỹ, vào tháng 11/2016, McDonald’s cũng đưa ứng dụng tự chọn món vào phục vụ tại 500 nhà hàng ở Nam California, New York và Florida... Trong năm tiếp theo, ứng dụng này sẽ được sử dụng tại hơn 14.000 nhà hàng McDonald’s trên khắp nước Mỹ.

polyad

Khách hàng đang trải nghiệm thử ki-ốt gọi món.

Nhận xét về những thay đổi này, trong sự kiện báo chí diễn ra ở New York, ông Steve Easterbrook - CEO toàn cầu của McDonald’s cho biết suốt 60 năm qua, với đặc thù ngành hàng thức ăn nhanh truyền thống, khách hàng thường phải phụ thuộc khá nhiều vào mô hình kinh doanh của các công ty. Giờ đây, nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ, McDonald’s đang dần thay đổi sang phương thức phục vụ mới "lấy khách hàng làm trung tâm, dành cho khách hàng sự chủ động lựa chọn”.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top