iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/3/2017, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mạnh mẽ để tự tin làm chủ cuộc sống

Khi bị ai đó vô tình chọc giận hay làm tổn thương, bạn nên mạnh mẽ đối mặt và tìm cách giải quyết phù hợp nhất với bản thân nhé.

Trong mỗi câu chuyện hàng ngày bạn trải qua, hình như từ ức chế, bực mình, nổi điên, tủi thân... ngày càng nhiều. Nếu đang trải qua quá nhiều cảm xúc tiêu cực này, bạn đừng quên tự làm chủ cuộc sống của mình bằng cách mạnh dạn đối mặt và tìm cách giải quyết phù hợp nhé.

manh-me-de-tu-tin-lam-chu-cuoc-song

Mạnh mẽ giúp bạn tự tin làm chủ cuộc sống.

Có những lúc vô tình bị một ai đó làm tổn thương, bạn sẽ thế nào? Im lặng, cười nhạt rồi về nhà gặm nhấm nỗi buồn hay tặc lưỡi cho qua vì nghĩ họ chỉ nói vậy thôi chứ không có ý gì. Thay vì nhấn chìm bản thân trong muôn trùng những suy nghĩ đó, bạn hãy chuẩn bị tâm thế để bảo vệ chính mình trước những lời nói có phần nhạt nhẽo, vô duyên này nhé.

Nếu bạn gặp phải những tình huống khó xử khi ai đó hỏi những câu như “Dạo này trông có da có thịt nhỉ”, “Học đứng hạng mấy?”, “Đi làm lương nhiêu đó?”, “Ủa sao chưa cưới, bao giờ?”, “Cái này hả. Trời nhà tui đầy nè có gì mới đâu”... Nếu thấy những câu nói này thật quen, bạn hãy chuẩn bị ngay vài bài tủ để trả lời.

Ví dụ như “Có da có thịt không ít người yêu”, “Hạng có mấy lạng đâu”, “Cưới ắt sẽ mời, thời hãy khoan hỏi”. Bạn bè là để vui, chứ không phải để làm nhau xấu hổ. Giận mất xinh, nóng nổi mụn. Vì thế, thay vì để cảm xúc dẫn lối, việc chuẩn bị sẵn vài phương án đối phó sẽ giúp bạn thoải mái hơn hẳn đấy.

manh-me-de-tu-tin-lam-chu-cuoc-song-1

Chuẩn bị sẵn các phương án đối phó sẽ giúp bạn thoải mái tâm lý hơn.

Bạn hãy luôn nhớ một điều “mình không yêu mình đừng hỏi có ai sẽ yêu”. Từng bước bỏ lại những hạt sạn trong cuộc sống, bạn sẽ thấy đời đẹp hơn hẳn. Từng bước mạnh mẽ hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống mỗi ngày luôn nở hoa. Phần thưởng hạnh phúc sẽ đến cho những người biết vì mình và biết đúng sai.

Mạnh mẽ, tự tin, thông minh và sắc bén, hội đủ các yếu tố này, bạn sẽ trở thành một cô gái có thể nói chuyện nghe hoài không chán. Nếu chẳng may bị ai đó chọc giận hoặc làm tổn thương, bạn hãy mạnh dạn đối mặt, tìm cách ứng phó phù hợp. Một tip nhỏ cho bạn lúc này là có thể ăn chút gì đó mát lạnh để "hạ hoả" nhé.

manh-me-de-tu-tin-lam-chu-cuoc-song-2

Wel Yo ngon lành mát lạnh giúp bạn hạ hỏa khi gặp chuyện không vui.

Wel Yo với hàng chục món ăn vặt mát lạnh, thơm ngon sẵn sàng cho bạn lựa chọn như: sữa chua đá, siro đá và sinh tố. Bạn có thể tìm thấy tất cả món này ở những tiệm tạp hóa, cửa hàng 24h có tủ kem và các siêu thị trên toàn quốc. Xem thêm những câu chuyện và bí kíp sống vui mỗi ngày tại đây.

Tiến Dũng

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top