iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 15/9/2015, 15:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Loạt ảnh xúc động về cô lao công dọn rác trong mưa bão

Cô lao công lặng lẽ quét rác, khơi thông cống để đường phố không ngập úng ngay khi bão số 3 vào đất liền.

Sau khi cơn bão số 3 đi vào đất liền và tan biến, Đà Nẵng bắt đầu trở lại nhịp sinh hoạt bình thường. Nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ những khoảnh khắc về thành phố trong và sau cơn bão. Trong đó, loạt ảnh xúc động về một cô lao công cặm cụi dọn dẹp vệ sinh đường phố giữa trời mưa bão được nhiều teen quan tâm.

Cô lao công lặng lẽ quét rác ngay trong trời mưa bão. Ảnh: Đinh Thế Anh.

Cô lao công lặng lẽ quét rác ngay trong trời mưa bão. Ảnh: Đinh Thế Anh.

Trong loạt ảnh, trên con đường vẫn còn ngập nước do mưa lớn, cô lao công lặng lẽ mặc áo mưa, đội nón và quần áo bảo hộ, dùng tay cặm cụi móc từng miếng rác, vốc lá rụng để khơi thông dòng chảy trước miệng cống.

Cô cũng cần mẫn dọn từng góc phố và đẩy xe rác trên suốt con đường. Trên đường phố, chỉ có bóng dáng cô lao công và vài chiếc xe, do loạt ảnh được chụp trong thời điểm 16h hôm qua 14/9, khi bão đang vào đất liền. 

Anh Đinh Thế Anh, tác giả của loạt ảnh này chia sẻ: "Đang mưa bão thế này mà vẫn có một cô công nhân đi quét và thông các lỗ cống cho nước chảy. Hỏi tên tuổi nhất định cô không trả lời, chỉ nói nhiệm vụ mình phải làm mà thôi".

Cô cần mẫn dọn rác, khơi thông cống.

Cô cần mẫn dọn rác, khơi thông cống. Ảnh: Đinh Thế Anh.

''Nhờ những người làm những việc giữa trời bão như thế này mà đường phố mới bớt ngập lụt. Thật đáng nể. Cám ơn cô", tác giả bộ ảnh xúc động nói

Khoảnh khắc ghi lại hành động thầm lặng của cô lao công giữa trời mưa bão khiến nhiều bạn trẻ ngậm ngùi. "Một con người đầy trách nhiệm. Nể cô rất nhiều", một bạn nữ tâm sự.

Đường phố ngập nước trước khi cô bắt tay vào dọn rác...

Đường phố ngập nước trước khi cô bắt tay vào dọn rác...

xuc-dong-4-3570-1442304411.jpg

... lập tức bớt ngập hơn sau khi dòng chảy được khơi thông. Ảnh: Đinh Thế Anh.

Sau khi vào đất liền, bão hoành hành trong khoảng một tiếng với sức gió cấp 7-8 (tối đa 75 km/h). Bão Vamco không gây thiệt hại cho Quảng Nam, tuy nhiên hoàn lưu sau bão lại gây mưa diện rộng và kéo dài, dự kiến đến tận 18/9. Trong hai ngày 15-16/9, các nơi như Quảng Bình - Thừa Thiên Huế mưa khoảng 50-150 mm. Từ 15 đến 18/9, các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh có mưa 200-300 mm, có nơi trên trên 300 mm, mực nước các sông lên nhanh. Teen khi đi học cần cẩn trọng trước những nơi ngập lụt hay đi qua cầu, những nơi có dòng xoáy mạnh.

1-8664-1442304411.jpg Video 40 lần giả vờ rơi ví ở Đà Nẵng, Hội An và cái kết bất ngờ

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top