iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/1/2020, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lịch Như Ý 2020 đem công nghệ 4.0 vào cổ tích Việt Nam

Những câu chuyện như Cây khế, Thánh Gióng đều được Appota lồng ghép những nét vẽ thời hiện đại tạo nên bộ lịch Như Ý đón năm mới.

Từ xưa đến nay, cổ tích là những câu chuyện kì diệu với những cái kết có hậu, truyền lại qua hàng nghìn năm trong dân gian. Nhưng dưới con mắt của những bạn trẻ thời công nghệ 4.0, các nhân vật trong chuyện biến hóa không cần phép màu của ông Bụt hay sức mạnh siêu nhiên, mà thay vào đó là sự trợ giúp của khoa học hiện đại. Bộ lịch cổ tích Như Ý được "công nghệ hóa" thông qua lăng kính của nhóm sáng tạo từ Công ty Công nghệ giải trí Appota.

Những em bé tóc ba chỏm với trang phục xưa được vẽ lại gần gũi và đúng nhất với bối cảnh lịch sử của từng nhân vật trong truyện.

Câu chuyện Tấm Cám mang những hình họa hiện đại, hài hước.

Câu chuyện Tấm Cám mang những hình họa hiện đại, hài hước.


Đại diện Appota cho biết câu chuyện Sự tích cây khế, nếu kể chuyện truyền thống đơn thuần là chuyện ăn khế trả ơn, còn dưới góc nhìn khoa học đã biến hóa thành "nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ tài chính, chim thần giờ không còn lo lắng về việc đền ơn con người một cách nặng nhọc như xưa. Chỉ cần dùng ví điện tử quét mã QR code là chim thần đã trả được vàng một cách nhanh chóng và thuận tiện cho loại người".

Bộ lịch cũng khai thác mười hai tháng tương ứng với 12 câu chuyện được viết và vẽ lại với sự sáng tạo mới mẻ.

Hình vẽ minh họa mang nhiều màu sắc.

Hình vẽ minh họa mang nhiều màu sắc.

Để hoàn thiện bộ ảnh, nhóm tác giả Appota đã mất rất nhiều thời gian trong giai đoạn đầu khi lên ý tưởng sao cho hợp lí nhất. Khó khăn của nhóm sáng tạo là dù phải "mix" nhiều yếu tố nhưng bộ lịch Như Ý 2020 vẫn cần đảm bảo đúng cốt truyện, hài hước, đáng yêu, dễ gần, dễ tiếp xúc. Mặt khác bộ lịch phải toát lên phong thái của các nhất vật cổ tích, từ biểu cảm, hành động vừa gần gũi nhưng không kém phần thú vị để thuyết phục người xem.

Hình vẽ về Yết Kiêu được làm mới với phiên bản nhà thám hiểm đại dương, chế tạo Robot lặn dưới đại dương giúp con người khai phá bí mật địa chất học.

Hình vẽ về Yết Kiêu được làm mới với phiên bản nhà thám hiểm đại dương, chế tạo Robot lặn dưới đại dương giúp con người khai phá bí mật địa chất học.

Qua bộ lịch nhóm phát triển muốn gửi gắm thông điệp dù thời cuộc có đổi thay, sự phát triển của công nghệ hiện đại và những giá trị văn hóa truyền thống luôn cần song hành để có thể tạo nên những giá trị mới, đem đến cho mọi lứa tuổi những trải nghiệm lý thú qua mỗi trang lịch.

Song song với lịch giấy để bàn, Lịch Như Ý phát triển trên ứng dụng di động. Với phiên bản mobile app, các hình vẽ và nội dung tương thích với lịch để bàn nhưng có nhiều tính năng tiện ích với người sử dụng. Theo chia sẻ từ giám đốc phát triển sản phẩm của Appota, lịch Như Ý 2020 hướng tới cá nhân hóa trải nghiệm người sử dụng. Người dùng cần đăng nhập 1 lần tài khoản và khai báo các thông số căn bản như giờ - ngày – tháng – năm sinh, người sử dụng có thể được cung cấp một cách thông minh toàn bộ các dữ liệu hữu ích dành riêng cho cá nhân mình như cung hoàng đạo, tử vi, nhịp sinh học...

Lịch Như Ý phiên bản Mobile App được tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng

Lịch Như Ý phiên bản Mobile App được tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng

Mỗi năm sản phẩm Lịch Như Ý sẽ thay đổi, tạo ra từ những ý tưởng mới với các chủ đề, hình vẽ khác nhau nhưng chung một mục đích là lưu giữ những nét giá trị truyền thống. Đây cũng là sản phẩm của Appota dành tặng những đối tác, khách hàng, người bạn bè dịp Tết đến xuân về.

Nhật Hạ

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top