iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 24/9/2013, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lặn biển sâu 6m thích nghi cảm giác không trọng lực

Để hoàn thành thử thách không trọng lực, các ứng viên phi hành gia phải hoạt động tích cực ở độ sâu 6m dưới đáy biển. Điều này đòi hỏi kỹ năng phân tích, định hướng và chịu áp suất nước.

Thử thách Không trọng lực của vòng Thử thách quốc gia, cuộc thi "Axe - Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ" vừa diễn ra tại Nha Trang, với sự tham gia của 8 ứng viên xuất sắc. Thí sinh phi hành gia phải lặn sâu 6m dưới đáy biển và hoạt động tích cực trong môi trường đó. Cùng với cảm xúc chinh phục, các bạn trẻ đã có được những giây phút khám khá vẻ đẹp độc đáo và kỳ bí của đại dương.

h1.JPG

Ứng viên phi hành gia trong tình trạng “không trọng lực” ở độ sâu 6m dưới lòng biển.

Vũ Thanh Long, người bất ngờ bứt phá về nhất ở vòng thi này chia sẻ: "Vì phải sống xa quê hương, tôi ít có cơ hội được khám phá vẻ đẹp biển miền Trung. Chính vì thế, cuộc hành trình lần này đã mang đến cho tôi nhiều cảm xúc và trải nghiệm. Lần đầu tiên ngắm nhìn sự phong phú đầy màu sắc của một thế giới đại dương bao la, tôi đã nghĩ rằng, mình phải nói với bạn bè quốc tế rằng biển Việt Nam rất tuyệt vời…".

Ở thử thách này, 8 ứng viên phi hành gia tài năng đã được làm quen với bộ môn lặn biển và học hỏi nhiều kỹ năng cần thiết trước khi tham gia. Ngoài Mai Nguyễn Đình Huy đã tiếp xúc với cảm giác di chuyển ở độ sâu 6m dưới đáy biển, hầu hết các thí sinh còn lại đều lần đầu được khám phá đáy đại dương.

h2.JPG

Ứng viên phi hành gia đọc yêu cầu của thử thách.

Với Ngọc Linh, chàng trai Bắc Ninh vừa tròn 19 tuổi, cuộc thi đã mang đến cho cậu rất nhiều trải nghiệm thú vị. Không chỉ được lặn biển, đây còn lần đầu Linh vào Nam. Việc tự chăm sóc cho bản thân giúp Linh trưởng thành hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc thi đấu và giao lưu với các ứng viên khác lớn tuổi hơn, cậu em út Ngọc Linh còn được các ứng viên phi hành gia truyền đạt nhiều kinh nghiệm sống.

Ba ngày ròng rã tập luyện và thi đấu với thử thách Không trọng lực tại Nha Trang đã để lại nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đẹp cho 8 chàng ứng viên phi hành gia. Đặc biệt với các bài huấn luyện kỹ năng lặn biển, các chàng trai phải làm việc theo nhóm và học hỏi được nhiều kỹ năng sống.

h3.JPG

8 ứng viên phi hành gia xuất sắc trong thử thách Không trọng lực.

Mặc dù phải chia tay cuộc thi sau thử thách này song Minh Hiểu vẫn rất vui vẻ. "Rèn luyện khả năng phán đoán, định hướng, giữ bình tĩnh và kiên định với ý chí của mình là những gì tôi có được sau cuộc thi, nhất là sau thử thách này. Tiền Giang quê tôi có rất nhiều con sông, nhưng cảm giác khám phá đại dương thì thú vị hơn rất nhiều. Mặc dù phải dừng chân ở vòng thi này nhưng những trải nghiệm này sẽ đồng hành cùng tôi trong suốt cuộc đời...", Hiểu nói.

Xem ứng viên phi hành gia lặn sâu 6m dưới đáy biển
 
 
 
Còn với Đặng Vi Ngọc Hoàng, hiện là quản lý của một nhà hàng tại TP HCM, điều khiến anh xúc động là khi nhớ lại khoảnh khắc "chia nhau hơi thở" dưới đáy đại dương. Đó là một bài học về tình đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Trong môi trường luyện tập ở độ sâu 6m dưới đáy biển, không ít nguy hiểm có thể xảy ra. Để hạn chế điều đó, các ứng viên phi hành gia phải hoạt động cùng với những người anh em của mình. Có những lúc, các chàng trai phải chia sẻ nhau Oxy trong bình dưỡng khí để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 

Thử thách Không trọng lực vừa diễn ra ở Nha Trang với 8 thí sinh. Họ được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn lặn biển ở độ sâu 6 m (giống với môi trường không trọng lực). Vòng thi này chọn ra 6 thí sinh có điểm số cao nhất để bước vào vòng tiếp theo - thử thách Định hướng trên không. Phần thi này sẽ được tổ chức tại Phan Thiết.

6 thí sinh vượt qua thử thách Không trọng lực tại Nha Trang sẽ được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn dù lượn, thử thách kỹ năng định hướng trên không. Sau vòng thi này, 3 thí sinh xuất sắc sẽ có mặt tại đêm chung kết.

Đêm chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình vào cuối tháng 10 để tìm ra thí sinh đại diện Việt Nam bay vào vũ trụ cùng với các quốc gia khác trên thế giới. Ban Giám khảo đêm chung kết gồm có Trung tướng Phạm Tuân - người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ, diễn viên Ngô Thanh Vân và đại diện nhãn hàng Axe. Thông tin chi tiết xem thêm tại www.AxeApollo.com.

Ngọc Bích

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top