iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 29/3/2018, 21:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khu vực trưng bày tượng 12 con giáp khỏa thân được yêu cầu quây kín

Sở văn hoá thành phố Hải Phòng cũng chỉ đạo không cho ai vào khu vực này.

Sự việc 12 bức tượng khoả thân đặt tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu, Đồ Sơn, Hải Phòng gây tranh cãi dư luận những ngày qua. Ngày 29/3, Sở văn hoá thành phố có làm việc với Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hòn Dáu về những vấn đề liên quan.

Sau khi kiểm tra, xem xét, đại diện Sở Văn hoá cho rằng 12 con giáp không thuộc đối tượng phải cấp phép, không phải là tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được sáng tác tại Hội trại điêu khắc quốc tế lần thứ nhất năm 2007, tổ chức ở Hải Phòng.

Khu du lịch Hòn Dấu chọn phương án giải quyết mặc đồ cho tượng sau khi bị cho phản cảm.

12 bức tượng được mặc quần che chắn phần được cho nhạy cảm sau khi gây tranh cãi.

Theo đó, Sở yêu cầu phía công ty cần xem xét lại địa điểm trưng bày 12 bức tượng đã hợp lý trong khuôn viên khu du lịch hay chưa. Sở cũng đề nghị công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hòn Dáu cần quây bộ tượng lại thành khu riêng biệt để chờ Hội đồng Mỹ thuật thành phố đánh giá. 

Hiện công tác này được BQL Khu du lịch Hòn Dáu bắt đầu thực hiện. "Vì thời gian gấp rút chúng tôi chưa thể quây kín ngay được. Hiện khách du lịch sẽ không được tham quan, ngắm các bức tượng theo đúng chỉ đạo", đại diện BQL khu du lịch chia sẻ.

Trước đó, sau khi tạo làn sóng tranh cãi lớn về việc đặt 12 bức tượng khoả thân, phía BQL khu du lịch Hòn Dáu chọn giải pháp mặc quần cho tượng. Sau đó một ngày, số quần lại được thay thế bằng chùm trái cây giả và lá cây. Việc ứng phó này chưa nhận được sự đồng thuận hoàn toàn từ dư luận. 

Ông Hoàng Văn Thiềng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết, 12 bức tượng được đặt trong vườn thuộc khu du lịch mở cửa cho khách tham quan từ 10 năm nay nhưng không hề nhận phản ứng tiêu cực. Gần đây, khi loạt ảnh chụp tượng chia sẻ trên mạng xã hội lại tạo nên sự tranh cãi. 

Số tượng này được thiết kế dựa trên ý tưởng xây dựng một khu vườn mang hơi thở cuộc sống, giao lưu văn hóa phương Đông - Tây. Các thiết kế được làm bằng đá, hình dạng "mình người - đầu thú" mang biểu trưng của 12 con giáp. Nó được các nghệ nhân điêu khắc trong và ngoài nước thực hiện từ 2007.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top