iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 29/8/2019, 11:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Huy Cung nghỉ làm vlog

Sau hàng chục sản phẩm hút triệu view, Huy Cung tuyên bố ngừng công việc này vì thấy xu hướng làm vlog bị thoái trào, biến tướng.

Huy Cung cho biết đã đắn đo, suy nghĩ rất nhiều khi quyết định làm vlog cuối cùng như một lời chia tay với các fan. Qua 4 năm hoạt động (từ tháng 8/2015), Huy Cung đã ra mắt 87 sản phẩm, có hơn 3 triệu fan trên mạng xã hội. Điều đó làm Huy Cung cảm thấy hạnh phúc nhất.

 
 

Huy Cung tuyên bố ngưng làm vlog.

Anh kể, từng có không ít bạn trẻ inbox tâm sự rằng "nhờ Huy Cung mà họ suy nghĩ tích cực, dám thay đổi cuộc sống". Điều đó càng tạo động lực để Huy Cung gắn bó với công việc làm vlog hơn.

Huy Cung từng tuyên bố "sẽ làm vlog đến khi nào không có ai xem nữa mới thôi". Tuy nhiên, hiện tại anh đã suy nghĩ lại. Anh thấy vlog đang bước vào thời điểm thoái trào và bị biến tấu, chủ yếu phục vụ lợi ích cá nhân thay vì mang đến giá trị cho nhiều người xem. "Vlog từng được xem là đi đầu xu hướng và những người làm vlog được cho có ảnh hưởng, tác động và định hướng giới trẻ... Điều đó chỉ đến với những người làm vlog tử tế và tâm huyết mà thôi", Huy Cung nói.

Huy Cung.

Huy Cung.

Anh thấy hiện tại có quá nhiều vlog, Youtuber xuất hiện. Nội dung chỉ là giật tít, câu view nhằm kiếm tiền từ YouTube. "Chính một bộ phận này đã khiến nhiều người có suy nghĩ sai về vlog. Họ xem vlog là câu view, là tha hóa giới trẻ... Khi nghe những lời nói đó, tôi buồn... Tôi cũng muốn cố gắng để duy trì và để mọi người hiểu đúng về nó nhưng một mình cái tên Huy Cung thì không đủ sức làm điều đó... Tôi nghĩ tương lai với xu hướng như hiện tại, vlog sẽ còn biến tấu với những điều kinh khủng hơn thế", Huy Cung nhìn nhận.

Việc dừng lại có thể là sự kết thúc với Huy Cung ở lĩnh vực này. Tuy nhiên, anh khẳng định giá trị đích thực của vlog, do những người làm vlog chân chính mang lại chưa bao giờ là rẻ tiền. "Vlog là sự chỉn chu, nghiêm túc, là thời gian, công sức, chất xám của những người tâm huyết...", anh khẳng định.

Khi nói về việc phải đối đầu giữa một thị trường Vpop khốc liệt, MV mới ra như nấm mọc sau mưa, Huy Cung cho biết: "Tôi không sợ đối đầu, chỉ sợ không có đam mê", 9x nói.

 
 

Vlog 'Soái ca' - Huy Cung.

Huy Cung, sinh năm 1995, nổi lên với hình ảnh vlogger tếu táo, duyên dáng, hài hước. Với nhiều sản phẩm triệu view, anh nhanh chóng tạo ấn tượng và có lượng fan ngày một đông đảo. Cuối 2018, Huy Cung kết hôn và hiện có cuộc sống hạnh phúc. Anh đã Nam tiến lập nghiệp được nhiều tháng nay. 

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top