iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 20/9/2014, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hotgirl dance-sport 15 tuổi khoe bộ HCV choáng ngợp

Quỳnh Hương, 'cô gái vàng' làng dance-sport sở hữu hàng 100 huy chương và 40 cúp sau 9 năm trời miệt mài theo đuổi đam mê.

Cô bạn 15 tuổi Phan Nguyễn Quỳnh Hương, THPT Thực Nghiệm, Hà Nội không chỉ được biết đến với vẻ xinh xắn, năng động mà còn gây ấn tượng với ''kho báu''

Cô bạn 15 tuổi Phan Nguyễn Quỳnh Hương, THPT Thực Nghiệm, Hà Nội được biết đến với vẻ xinh xắn, năng động và tài năng ấn tượng trong lĩnh vực dance-sport. Tham gia dance-sport từ năm 6 tuổi, Hương đã đạt nhiều thứ hạng cao trong các giải thi đấu trong và ngoài nước. Hiện cô bạn là gương mặt trẻ triển vọng của làng dance-sport Việt Nam.

Cô gái vàng dance sport chia sẻ do ngày bé do quá nhút nhát nên bố mẹ đã cho cô đến clb họa my hà nội tập múa để bạo dạn hơn. Đúng năm năm 2005 clb có mở 1 lớp dạy dancesport đầu tiên tại hà nội thấy hay quá nên bố mẹ cho theo học từ đó.

''Cô gái vàng'' chia sẻ, do ngày bé do quá nhút nhát nên bố mẹ đã cho Hương đến CLB Họa My Hà Nội tập múa để bạo dạn hơn. Năm 2005, CLB có mở 1 lớp dạy Dance-sport đầu tiên tại Hà Nội và Hương được bố mẹ cho theo học từ đó.

Trong suốt hơn 9 năm theo đuổi bộ môn này, Quỳnh Hương đang sở hữu một số lượng huy chương, cup giải thưởng đồ sộ đáng ngưỡng mộ. Gia đình đã phải dành hẳn một phòng trên tầng cao nhất để cho cô làm nơi cất giữ những kho báu của mình

Trong suốt hơn 9 năm theo đuổi bộ môn này, Quỳnh Hươn sở hữu một số lượng huy chương, cup giải thưởng đồ sộ đáng ngưỡng mộ. Gia đình đã phải dành hẳn một phòng trên tầng cao nhất để cho cô bạn làm nơi cất giữ “kho báu” của mình.

Gần đây nhất, Quỳnh Hương và bạn nhảy Tuấn Đạt đã giành được 2 huy chương vàng và một huy chương bạc tại giải Grade D Open Latin 2014 được tổ chức tại Malaysia. Tổng số thành tích mà Quỳnh Hương đang sở hữu là hơn 100 huy chương và hơn 40 chiếc cúp giải thưởng. Đây là một gia tài lớn mà cô nàng đã tích cóp trong suốt hơn 9 năm miệt mài luyện tập không ngừng.

Gần đây nhất, Quỳnh Hương và bạn nhảy Tuấn Đạt đã giành được 2 HCV và một HCB tại giải Grade D Open Latin 2014 được tổ chức tại Malaysia. 

phan-nguyen-quynh-huong-3 Những huy chương và bằng khen mà cô giành được từ lúc nhỏ được lồng khung kính cẩn thận. Sau này, số lượng ngày càng nhiều lên nên cô không còn để trong khung được nữa

Những huy chương và bằng khen mà cô bạn giành được vốn được lồng khung kính cẩn thận. Sau này, số lượng ngày càng nhiều lên nên cô bạn không còn để trong khung được nữa.

Toàn bộ cup và kỉ niệm chương giải thưởng tại các cuộc thi đấu trong và ngoài nước được Quỳnh Hương nâng niu cẩn thận. Số lượng cup mà cô đạt được trong suốt 9 năm qua lên tới hơn 40 chiếc

Toàn bộ cup và kỷ niệm chương tại các cuộc thi đấu trong và ngoài nước được Quỳnh Hương nâng niu cẩn thận. Tổng số thành tích mà Quỳnh Hương đang sở hữu là hơn 100 huy chương và hơn 40 chiếc cúp giải thưởng.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình tập luyện, Quỳnh Hương cho hay: khó khăn nhất là mỗi khi chấn thương vì mỗi lần chấn thương phải nghỉ tập rất lâu mà môn này chỉ cần nghỉ tập 1 ngày thôi là phong độ đã đi xuống rồi mỗi lần nghỉ thời gian dài như vậy thì khi tập lại rất khó khăn.

Quỳnh Hương cho hay, khó khăn nhất khi luyện tập là mỗi lần chấn thương vì phải nghỉ tập rất lâu, mà môn này chỉ cần nghỉ tập một ngày thôi là phong độ đã đi xuống rồi. Những chấn thương cô nàng hay gặp phải là bong gân và hầu hết là bị ở mắt cá chân, đốt sống lưng và khớp khuỷu tay.

Trong suốt 9 năm trời theo đuổi Dance Sport, Quỳnh Hương may mắn vì có được một hậu phương vững chắc để toàn tâm theo đuổi Dance. Mẹ cô là người luôn quan tâm lo lắng cho cô nhất, lo chu toàn mọi việc từ chuyện lịch luyện tập, thi đấu ở cả các giải trong và ngoài nước. Ngoài ra mẹ cũng kiêm luôn nhiệm vụ xe ôm đưa đón cô nàng đi về mỗi ngày. Trong cả chuyện sức khỏe và ăn uống cô cũng được ông bà lo lắng, chăm sóc.

Trong suốt 9 năm trời theo đuổi dance-sport, Quỳnh Hương may mắn có mẹ bên cạnh - người luôn quan tâm, lo chu toàn mọi việc từ chuyện lịch luyện tập, thi đấu ở cả các giải trong và ngoài nước. Mẹ cũng kiêm luôn nhiệm vụ “xe ôm” đưa đón cô nàng đi về mỗi ngày. Trong cả chuyện sức khỏe và ăn uống, Hương cũng được ông bà lo lắng, chăm sóc.

Khi được hỏi về dự định sắp tới trong tương lai, cô nàng dí dỏm cho hay: Mình sẽ tiếp tục duy trì Dance Sport như một đam mê song song với mơ ước của mình. Mơ ước của cô nàng không phải là trở thành một kiện tướng Dance Sport và theo đuổi lên chuyên nghiệp như nhiều người tưởng mà cô chỉ đơn giản muốn lưu giữ Dance như một đam mê không thể bỏ của mình. Còn ước mơ thật sự của cô có lẽ sẽ làm nhiều người há hốc mồm đó là trở thành một biên tập viên truyền hình.

Quỳnh Hương dí dỏm cho hay, mơ ước của cô nàng không phải là trở thành một kiện tướng dance sport, cô nàng đơn giản muốn lưu giữ nó như một đam mê không thể bỏ của mình. Còn ước mơ thật sự của Hương là trở thành một BTV truyền hình.

Quỳnh Hương cho hay: Mình vừa muốn thực hiện ước mơ vừa muốn theo đuổi Dance Sport, mình biết là hơi tham một chút nhưng còn gì hạnh phúc hơn khi được sống với đam mê của mình.

Quỳnh Hương cho hay: “Mình vừa muốn thực hiện ước mơ vừa theo đuổi dance sport. Mình biết là hơi tham một chút nhưng còn gì hạnh phúc hơn khi được sống với đam mê!”.

phan-nguyen-quynh-huong-19-JPG-2409-1411

Hiện cô nàng mới vào năm đầu của cấp 3, vẫn còn đang bỡ ngỡ với chương trình học mới, nhiều và khá nặng. Hương phải cân đối lịch học và luyện tập để có thể theo đuổi đam mê và không ảnh hưởng đến việc học.

Bài, ảnh: Kyo Phạm

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top