iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/2/2020, 17:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Y tá Vũ Hán và 3 người thân tử vong vì nCoV

Chủ đề: Covid-19871

Trung QuốcLưu Phàm cùng cha mẹ và anh trai tử vong sau nhiều ngày nhiễm virus corona, chính quyền Vũ Hán cho biết hôm 18/2.

Lưu Phàm (59 tuổi) là phó y tá trưởng của bệnh viện Vũ Xương, làm nhiệm vụ trong phòng tiêm cho đến ngày 2/2. Cô được xác nhận bị nhiễm virus corona mới vào ngày 7/2 sau khi có các triệu chứng sốt, toàn thân đau nhức, theo thông báo hôm 19/2 của chính quyền Vũ Hán trên nền tảng mạng Toutiao.

Lưu được đưa vào bệnh viện vào ngày 7/2 và tình trạng nhanh chóng xấu đi. Chỉ 7 ngày sau đó, nữ y tá qua đời bất chấp mọi nỗ lực cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện vào ngày 14/2. 

Trước khi Lưu Phàm qua đời, cha mẹ và anh trai cô cũng đã mất sau nhiều ngày nhiễm bệnh. Chồng và con gái cô đang được cách ly nhưng chưa phát hiện nhiễm virus. 

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân tại bệnh viện Vũ Hán. Ảnh: NYTimes. 

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân tại bệnh viện Vũ Hán. Ảnh: NYTimes.

Ít nhất 5 bác sĩ đã qua đời vì nhiễm nCov. Bác sĩ Lý Văn Lượng - một trong những người đầu tiên cảnh báo về loại virus gây bệnh viêm phổi nhưng bị cảnh sát triệu tập vì "phát tán tin đồn sai sự thật", ra đi vào ngày 7/2, bệnh viện trung ương Vũ Hán xác nhận. 

Ngày 7/2, bác sĩ Xu Hui, 51 tuổi, ở bệnh viện Nam Kinh, tỉnh Giang Tô ra đi sau 18 ngày làm việc liên tục. Đầu tháng này, một bác sĩ 28 tuổi ở tỉnh Hồ Nam cũng được ca ngợi như "người hùng" sau khi qua đời vì làm việc trên tuyến đầu trong 10 ngày liên tiếp để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Hôm 10/2, Lin Zhengbin - Giáo sư tại Bệnh viện Tongji, Vũ Hán, một bác sĩ ghép thận nổi tiếng - qua đời sau chưa đầy một tháng nhiễm nCoV.

Sáng 18/2, Lưu Trí Minh, 51 tuổi, Giám đốc bệnh viện Vũ Xương, một bác sĩ phẫu thuật thần kinh nổi tiếng cũng qua đời vì dịch bệnh.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết, tính tới ngày 11/2 có hơn 3.000 nhân viên y tế nhiễm virus corona, trong đó 1.716 người cho kết quả xét nghiệm dương tính và xuất hiện các triệu chứng, ít nhất 6 người đã tử vong. Chính quyền Vũ Hán tuyên bố cấp "tiền an ủi" cho các nhân viên y tế, trong đó người nhiễm nCoV được hỗ trợ 3.000 tệ (431 USD), trong khi gia đình nhân viên y tế tử vong nhận 5.000 (hơn 700 USD). 

Huyền Anh (Theo Global Times)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top