iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/11/2019, 16:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Y tá bạo hành trẻ sơ sinh đến chấn thương não

Hàn QuốcMột y tá làm việc tại bệnh viện phụ sản có trụ sở tại Busan đang bị điều tra vì nghi ngờ bạo hành bé 5 ngày tuổi đến chấn thương não nghiêm trọng.

Koreatime đưa tin chiều 12/11, sự phẫn nộ của công chúng Hàn Quốc đang dâng trào khi cảnh sát công bố đoạn video từ CCTV ghi lại vụ bạo hành trẻ sơ sinh. Theo đó, vào khoảng 1h sáng ngày 20/10, y tá túm lấy chân trẻ sơ sinh lên độ cao ngang mặt. Đầu của em bé chúc xuống dưới và bị thả thẳng xuống nôi. Cơ thể em bé nảy lên trước khi rơi xuống giường một lần nữa sau đó.

Trong một đoạn ghi hình khác, y tá tiếp tục quẳng trẻ sơ sinh xuống chiếc nôi, dùng một miếng tã đập thẳng vào mặt em bé trước khi xách lên kê đầu nằm và thả xuống.

 
 

Y tá bạo hành trẻ sơ sinh. Video: Korea Times.

Cảnh sát cho biết, nữ y tá này đã bạo hành theo cách tương tự vào ngày 18 và 19/10. Hai giờ ghi hình trong ngày 20/10 đã bị xóa khỏi máy không rõ nguyên nhân. Điều này khiến cảnh sát nghi ngờ các nhân viên bệnh viện đã tác động lên đoạn phim gốc nhằm che đậy hành động nghiêm trọng hơn nữa.  

Theo cảnh sát, em bé sơ sinh 5 ngày tuổi có dấu hiệu khó thở vào 23h ngày 20/10 và được đưa đến bệnh viện đa khoa. Tại đây, bé được chẩn đoán bị xuất huyết não do bị nứt sọ.

Phía bệnh viện phụ sản trên cho rằng đó là chấn thương ngoài do quá trình di chuyển trên xe cứu thương đến bệnh viện đa khoa. Tuy nhiên, tài xế xe cứu thương và nhân viên y tế đi kèm phủ nhận điều này. Cảnh sát cũng tin rằng sự bạo hành của nữ y tá kia là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chấn thương não.

 
 

Em bé sơ sinh 5 ngày tuổi bị chấn thương sọ não. Video: KBS

Cha mẹ em bé đã đăng một bản kiến nghị trên trang web của văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, kêu gọi điều tra kỹ lưỡng.

Bệnh viện phụ sản đã đóng cửa trong thời gian cuộc điều tra bắt đầu.

Huyền Anh (Theo Korea Times)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top