iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 21/2/2020, 16:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xuất hiện 'thành phố ma' giữa tâm dịch nCoV tại Hàn Quốc

Chủ đề: Covid-19941

Đường phố và các khu vực công cộng ở Daegu có rất ít người qua lại sau khi các ca nhiễm virus corona ở địa phương này tăng vọt.

Sáng 21/2, Hàn Quốc báo cáo có thêm 52 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 156. Đến chiều cùng ngày, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc thông báo có thêm 48 trường hợp dương tính nCoV. Hiện Hàn Quốc có 204 ca nhiễm virus corona. 

Thành phố Daegu (tỉnh Gyeongbuk) là địa phương có số ca dương tính với nCoV cao nhất Hàn Quốc với 157 người nhiễm bệnh.

2,5 triệu người dân nơi đây được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà sau khi số lượng người mắc nCoV ở thành phố gia tăng nhanh chóng. Mặc dù Daegu được đưa vào diện "chăm sóc đặc biệt", giới chức Hàn Quốc cho biết vẫn chưa tính đến phương án phong tỏa toàn bộ thành phố vì "tình huống này có thể kiểm soát được".

Sáng 21/2, Hàn Quốc báo cáo có thêm 52 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 156. Daegu (tỉnh Gyeongsang) là địa phương có số ca dương tính với nCoV cao nhất Hàn Quốc với 111 người nhiễm bệnh. 2,5 triệu người dân nơi đây được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà sau khi số lượng người mắc nCoV ở thành phố gia tăng nhanh chóng.

Tình hình dịch bệnh khiến Daegu được ví như "thành phố ma" vắng lặng. Một khu phố chính ở Cheongna, Daegu gần như bị "bỏ hoang" vào chiều 20/2. Ảnh: Yonhap News.

Nó giống như ai đó vừa thả một quả bom vào giữa thành phố. Cảnh tượng giống như ngày tận thế, KimGeun Woo, một cư dân 28 tuổi tại Daegu trả lời phỏng vấn qua điện thoại với Reuters. Ảnh: Yonhap News.

"Nó giống như ai đó vừa thả một quả bom vào giữa thành phố. Cảnh tượng giống như ngày tận thế", KimGeun Woo - một cư dân 28 tuổi tại Daegu trả lời phỏng vấn qua điện thoại với Reuters. Ảnh: Yonhap News.

Vào chiều ngày 20/2, chỉ một số ít phương tiện giao thông xuất hiện trên con phố Gukchaebosang-ro, trung tâm Daegu. Ảnh: Imaeil.

Vào chiều ngày 20/2, chỉ một số ít phương tiện giao thông xuất hiện trên con phố Gukchaebosang-ro, trung tâm Daegu. Ảnh: Imaeil.

Đường phố thưa thớt người qua lại. Ảnh: News1.

Đường phố thưa thớt người qua lại. Ảnh: News1.

Không khí yên tĩnh ở Dongseong-ro, con phố lớn nhất Daegu. Ảnh: Yonhap News.

Không khí yên tĩnh hiếm thấy ở Dongseong-ro - con phố lớn và sầm uất nhất Daegu. Ảnh: News Khan.

Trung tâm thành phố vắng bóng người. Ảnh: Yonhap News.

Trung tâm thành phố vắng bóng người. Ảnh: Yonhap News.

Những khu mua sắm vốn sầm uất nay vắng bóng người, hàng quán ế ẩm. Ảnh: News1.

Những khu mua sắm vốn sầm uất nay cũng thưa thớt người, các hàng quán trở nên ế ẩm. Ảnh: News1.

Tiểu thương đóng cửa gian hàng tại chợ Seomun, phía tây Daegu. Nơi đây là khu chợ truyền thống hút khách du lịch nước ngoài, có quy mô lên tới 5.000 gian hàng. Ảnh: Yonhap News.

Tiểu thương đóng cửa gian hàng tại chợ Seomun, phía tây Daegu. Một số quán mì vắng bóng khách du lịch. Nơi đây là khu chợ truyền thống nổi tiếng, có quy mô lên tới 5.000 gian hàng. Ảnh: Yonhap News.

Những chuyến tàu điện ngầm đông đúc nay thưa thớt người sử dụng. Các chuyến taxi trong thành phố cũng giảm đáng kể. Một tài xế 60 tuổi nói: Từ 4 giờ sáng nay, doanh số chỉ đạt 42.000 won, bằng một nửa thường lệ. Không có người đi đường để taxi hoạt động. Ảnh: Yonhap News.

Những chuyến tàu điện ngầm đông đúc nay thưa thớt người sử dụng. Các chuyến taxi trong thành phố cũng giảm đáng kể. Một tài xế 60 tuổi nói: "Từ 4 giờ sáng nay, doanh số chỉ đạt 42.000 won, bằng một nửa thường lệ. Không có người đi đường để taxi hoạt động". Ảnh: Yonhap News.

Daegu đang khẩn trương tiến hành các biện pháp chống dịch. Nhiều trung tâm công cộng dán thông báo tạm ngừng hoạt động. Tính đến ngày 21, có 128 trường mẫu giáo và 4 trường trung học đóng cửa. Ảnh: Yonhap News.

Daegu đang khẩn trương tiến hành các biện pháp chống dịch, khoanh vùng khu vực nguy cơ lây nhiễm. Nhiều trung tâm công cộng dán thông báo tạm ngừng hoạt động. Tính đến ngày 21, có 128 trường mẫu giáo và 4 trường trung học đóng cửa. Ảnh: Yonhap News.

Nhân viên địa phương khử trùng và kiểm dịch tại chợ nông sản, hải sản ở quận Maecheon-dong. Khu chợ này có một người được xác nhận dương tính với nCoV. Ảnh: Yonhap News.

Nhân viên địa phương khử trùng và kiểm dịch tại chợ nông sản, hải sản ở quận Maecheon-dong. Một người dương tính với nCoV làm việc ở khu chợ này. Ảnh: Yonhap News.

Cửa hàng bách hóa Lotte Jeonju, nơi bệnh nhân số 113 từng đến, tạm thời đóng cửa. Ảnh: Yonhap News.

Cửa hàng bách hóa Lotte Jeonju - nơi bệnh nhân số 113 từng đến, tạm thời đóng cửa. Ảnh: Yonhap News.

Các công dân và quan chức ra vào Tòa thị chính Pohang ở tỉnh Gyeongbuk rửa tay bằng nước khử trùng. Ảnh: Yonhap News.

Các công dân và quan chức ra vào Tòa thị chính Pohang ở tỉnh Gyeongbuk rửa tay bằng nước khử trùng. Ảnh: Yonhap News.

Nhà thờ Shincheonji ở Daegu, nơi có 82 ca nhiễm nCoV từng ghé thăm, buộc phải đóng cửa. Ảnh: Yonhap News.

Nhà thờ Shincheonji, ổ dịch ở Daegu với 82 ca nhiễm nCoV, buộc phải đóng cửa. Ảnh: Yonhap News.

Trước diễn biến dịch nCoV phức tạp, Bộ quốc phòng Hàn Quốc đã ra lệnh cấm quân nhân tại thành phố Daegu rời doanh trại. Ảnh: Yonhap News.

Trước diễn biến dịch nCoV phức tạp, Bộ quốc phòng Hàn Quốc đã ra lệnh cấm quân nhân tại thành phố Daegu rời doanh trại. Ảnh: Yonhap News.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top