iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/2/2020, 18:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vũ Hán lắp đặt thêm 8 bệnh viện tạm thời

Chủ đề: Covid-19950

Thành phố Vũ Hán chuyển đổi các tòa nhà hiện có gồm phòng tập gym, trung tâm triển lãm... thành bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona.

Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc - lên kế hoạch chuyển đổi 8 địa điểm khác hiện có, bao gồm phòng tập thể dục, trung tâm triển lãm, trung tâm thể thao thành bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân bị nhiễm virus, chính quyền địa phương cho biết.

Trước đó, thành phố Vũ Hán chuyển đổi 3 địa điểm gồm phòng tập gym Hồng Sơn, Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Vũ Hán cùng một khu phức hợp văn hóa Phòng khách Vũ Hán thành bệnh viện tạm thời. Nơi đây sẽ có tổng 3.400 giường. 

Các bệnh viện tạm thời sẽ tiếp nhận các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ do virus corona gây ra. Nơi này được trang bị các thiết bị y tế điều trị khẩn cấp và thử nghiệm lâm sàng. Hàng trăm giường đã được gấp rút lắp đặt tính đến nay.

Một bệnh nhân đã được chuyển đến một bệnh viện dã chiến  Huoshenshan ở Vũ Hán vào thứ ba. Ảnh: AP

Một bệnh nhân đã được chuyển đến một bệnh viện dã chiến Huoshenshan ở Vũ Hán vào thứ ba. Ảnh: AP.

Hiện tại, Vũ Hán đã chuyển đổi tổng cộng 11 địa điểm thành bệnh viện tạm thời, với tổng số hơn 10.000 giường. Công việc chuyển đổi trên 11 bệnh viện dự kiến hoàn thành vào ngày 5/2. 

Vũ Hán trước đó đã cho xây dựng hai bệnh viện dã chiến tạm thời là Huoshenshan (Hỏa Thần Sơn) và Leishenshan (Lôi Thần Sơn) với tổng số 2.600 giường. Bệnh viện Huoshenshan đã tiếp nhận nhóm bệnh nhân đầu tiên. Bệnh viện với 1.000 giường, hơn 400 phòng được xây dựng thần tốc trong chưa đầy 10 ngày. Còn Bệnh viện Leishenshan đang gấp rút hoàn thiện.   

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Bệnh dịch đã khiến 492 người thiệt mạng (trong đó có hai người ngoài Trung Quốc đại lục, gồm một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người Hong Kong. Hiện trên thế giới ghi nhận hơn 24.556 người nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top