iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/2/2020, 17:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vũ Hán biến phòng gym thành bệnh viện tạm thời

Chủ đề: Covid-19861

Trung QuốcThành phố Vũ Hán chuyển đổi các tòa nhà hiện có gồm phòng tập gym, trung tâm triển lãm... thành bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona.

Cơ quan kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc lên kế hoạch chuyển đổi ba địa điểm gồm phòng tập gym Hồng Sơn, Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Vũ Hán cùng một khu phức hợp văn hóa Phòng khách Vũ Hán thành bệnh viện tạm thời. Nơi đây sẽ có tổng 3.400 giường.

Các bệnh viện mới này nằm ở các huyện Jianghan, Wuchang và Dongxihu, sẽ tiếp nhận các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ do virus corona gây ra. Nơi này được trang bị các thiết bị y tế điều trị khẩn cấp và thử nghiệm lâm sàng. Hàng trăm giường đã được gấp rút lắp đặt tính đến nay.

Phòng gym Hồng Sơn tại Vũ Hán được chuyển đến bệnh viện.

Phòng gym Hồng Sơn tại Vũ Hán được chuyển thành bệnh viện tạm thời. 

Vũ Hán trước đó đã cho xây dựng hai bệnh viện dã chiến tạm thời là Huoshenshan (Hỏa Thần Sơn) và Leishenshan (Lôi Thần Sơn) với tổng số 2.600 giường.

Hôm nay, bệnh viện Huoshenshan đã tiếp nhận nhóm bệnh nhân đầu tiên. Bệnh viện với 1.000 giường, hơn 400 phòng được xây dựng thần tốc trong chưa đầy 10 ngày. Còn Bệnh viện Leishenshan dự kiến hoạt động từ ngày 5/2. 

Ảnh: ảnh: reuters

Hàng nghìn giường bệnh được lắp đặt. Ảnh: Reuters.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ đầu tháng 12/2019 và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Bệnh dịch đã khiến 427 thiệt mạng (trong đó có hai người ngoài Trung Quốc đại lục, gồm một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người Hong Kong. Hiện trên thế giới ghi nhận hơn 20.600 người nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc, tính đến ngày 4/2.

Huyền Anh (Theo Global Times)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top