iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 23/5/2019, 09:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vụ hai cô giáo đánh học sinh: Hiệu trưởng bị khiển trách

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) quyết định kỷ luật hiệu trưởng Tiểu học Quán Toan, thay vì chỉ "tự kiểm điểm" như đề xuất của Trường.

Bà Hoàng Thị Nhẫn, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, chiều 22/5, UBND quận đã tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm với Ban giám hiệu Tiểu học Quán Toan về việc hai cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và Phạm Thị Vân đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ kiểm tra sáng 8/5.

Hội đồng kỷ luật Quận bỏ phiếu nhất trí 100% với hình thức khiển trách bà Nguyễn Thị Họa - Hiệu trưởng. Quận ủy Hồng Bàng cũng sẽ chỉ đạo phường Quan Toan tiến hành xem xét kỷ luật Đảng với bà Họa. 

Hình ảnh từ video ghi lại cảnh cô giáo Trang tát học trò.

Hình ảnh từ video ghi lại cảnh cô giáo Trang tát học trò.

Cùng với việc khiển trách hiệu trưởng, Ban giám hiệu nhà trường phải kiểm điểm sâu sắc về những gì đã xảy ra. UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với ban đại diện phụ huynh học sinh, tổ chức buổi họp công khai xin lỗi phụ huynh lớp 2A7.

Trước đó, ngày 21/5 vừa qua, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Quán Toan đã họp kín, thực thi hình thức kỷ luật buộc thôi việc với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang - người đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ kiểm tra và khiển trách đối với cô giáo Phạm Thị Vân - người chứng kiến hành vi của cô Trang nhưng không can ngăn, mà còn tham gia đánh một số học sinh khác. Trong cuộc họp này, bà Họa và Ban giám hiệu tự nhận hình thức tự kiểm điểm. 

Theo quy định tại Điều 52 Luật Viên chức, viên chức vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện công việc... phải chịu một trong các hình thức kỷ luật: Khiển trách; Cảnh cáo; Cách chức; Buộc thôi việc. Khiển trách là hình thức kỷ luật nhẹ nhất được quy định trong Bộ luật lao động. Khiển trách có thể áp dụng đối với cả công chức, viên chức, cán bộ nhà nước và các lao động hợp đồng. Việc khiển trách có thể thực hiện bằng văn bản hoặc lời nói.

Ngày 9/5, cô Nguyễn Thị Thu Trang bị phụ huynh phản ánh về hành vi tát vào vùng thái dương, dùng thước kẻ đánh thâm tím chân học sinh H.G.Đ trong giờ kiểm tra của lớp 2A7. Video được công bố sau đó cho thấy, ngoài G.Đ, nữ giáo viên này còn đánh hơn 10 học sinh khác trong lớp. 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top