iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 11/6/2019, 11:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Võ sư Trung Quốc lén chọc vào mắt đối thủ sau khi thua trận

Wu Liang chủ động xin thua rồi 'đánh lén' bằng hành động chọc vào mắt đối thủ khi cả hai bắt tay kết thúc trận đấu.

 
 

Võ sĩ Trung Quốc thua trận rồi lén đánh đối thủ khi bắt tay. 

Cuộc tỷ thí giữa võ sư người Trung Quốc Wu Liang với võ sĩ Zhang Wen Sheng diễn ra tại phòng tập ở Thẩm Quyến, Trung Quốc hôm 6/6. Zhang đã hạ gục Wu trong vòng vài giây sau khi trận đấu bắt đầu, chỉ với 3 đòn gồm cú đấm, đá đầu và đánh từ trên xuống.

Wu Liang đã chủ động chịu thua để xin kết thúc trận đấu. Theo thông lệ, hai người sẽ bắt tay nhau để thể hiện tinh thần thượng võ. Nhưng tranh thủ lúc bắt tay, Wu Liang đã liền vung đòn, chọc vào mắt đối thủ. 

Võ sư Wu Liang bất ngờ tung đòn đánh lén vào mắt đối thủ trong khi cả hai thực hiện nghi thức bắt tay. 

Võ sư Wu Liang bất ngờ tung đòn đánh lén vào mắt đối thủ trong khi cả hai thực hiện nghi thức bắt tay. 

Zhang đã nổi giận trước hành động của Wu Liang. Anh định lao vào đánh nhưng một võ sĩ khác kịp thời ngăn cả hai. Zhang sau đó đã đăng hình ảnh bị đánh lén này lên trang cá nhân. Hình ảnh cho thấy, mí mắt trái của Zhang bị sưng và một vết thương dọc theo sống mũi. 

Video ghi lại cảnh đánh lén đối thủ này cũng được chia sẻ khắp mạng xã hội Twitter và YouTube. Những người mê võ thuật trên khắp thế giới thể hiện sự bất bình: "Võ sĩ truyền thống thất bại đáng xấu hổ khi đưa sự hèn nhát lên một tầm cao mới", "Cú đánh hèn nhát và đáng lên án", "Thật là một sự ô nhục cho võ thuật truyền thống Trung Quốc", "Tấn công đối thủ khi thực hiện tinh thần thượng võ, người này không xứng đáng là con nhà võ"...

Huyền Anh (Theo SCMP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top