iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 24/9/2019, 16:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Võ sĩ quyền Anh đột tử khi đang thi đấu

Võ sĩ người Bulgaria, Boris Stanchov, qua đời ngay trên võ đài ở Albania. 

Hôm 24/9, tờ Mirror (Anh) đưa tin về cái chết thương tâm của võ sĩ quyền Anh Boris Stanchov. Tay đấm ban đầu được nhận dạng sai do dùng giấy phép thi đấu dưới tên người em họ là Isus Velichkov để tham dự sự kiện vào cuối tuần trước ở Albania.

Theo báo cáo, Boris Stanchov gặp đối thủ Ardit Murja. Trận đấu diễn ra bình thường nhưng khi đến hiệp đấu thứ năm, Stanchov bỗng loạng choạng rồi ngã gục xuống sàn. Cuộc đấu được trọng tài cho dừng để các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe.

Khoảnh khắc võ sĩ gục ngã trên võ đài. 

Khoảnh khắc võ sĩ gục ngã trên võ đài. 

Kênh truyền hình Albania cho biết Stanchov đã đột quỵ trên sàn đấu. Anh này được sơ cứu và đưa đến viện nhưng đã qua đời.

HLV của Boris Stanchov cho hay tay đấm này chơi dưới thẻ tên Isus Velichkov từ năm 2018 và họ không gặp vấn đề gì. Tờ The Sun nhận định, Stanchov đã chiến đấu bằng bí danh khác vì không muốn có bất kỳ tổn thất nào đối với tên thật. 

 
 

Khung cảnh sàn đấu võ nơi tay đấm người Bulgaria đột quỵ. Video: The Sun.

Hội đồng Quyền Anh thế giới (WBC) trong một tuyên bố đã gửi lời chia buồn đến gia đình võ sĩ: "Hội đồng Quyền Anh thế giới và Chủ tịch Mauricio Sulaiman chia buồn sâu sắc về sự ra đi của võ sĩ 21 tuổi, người Bulgaria, Isus Velichkov", thông báo viết. Phía Hội đồng quyền Anh cũng đang tiến hành xác định tên và các tài liệu về sự thay đổi danh tính này. 

Sự ra đi của Boris Stanchov khiến làng quyền Anh chấn động bởi đây là cái chết thứ ba chỉ trong vòng 2 tháng gần đây. Hôm 19/7, võ sĩ người Nga Maxim Dadashev qua đời vì chấn thương sọ não trong lúc thượng đài. Một tuần sau đó, tay đấm người Argentina là Hugo Santilan cũng qua đời trong trận đấu tương tự. 

Đồng Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top