iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 31/7/2019, 17:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vớ được viên kim cương 2,12 carat khi dạo quanh công viên

Chủ đề: Chuyện lạ189

Người đàn ông Mỹ đi nghỉ cùng gia đình bỗng có vận may 'rơi trúng đầu' khi nhặt được viên đá quý giá trị.

Hôm 24/7, Josh Lanik, giáo viên 36 tuổi đến từ Hebron (Nebraska), đến thăm Công viên tiểu bang Crater of Diamonds trong một kỳ nghỉ gia đình. Khi đang đi vòng quanh, Lanik vô tình thấy viên đá quý trọng lượng chỉ hơn hai carat. 

"Chúng tôi đưa bọn trẻ lên đồi Canary dạo chơi. Tôi đi bộ quanh đó và nhìn thấy nó. Tôi tìm thấy viên kim cương ở gần chỗ ống thoát nước chạy dọc theo đường công viên phía Tây", Lanik nói. 

Josh Lanik khoe viên kim cương cỡ lớn anh nhặt được tại công viên. 

Josh Lanik khoe viên kim cương anh nhặt được tại công viên. 

Ban đầu Lanik không chắc chắn về thứ mình đã nhặt được song anh cảm thấy có điều gì đó khác biệt. "Tôi thấy ánh sáng từ viên đá có gì đó khác biệt. Khi cầm nó lên, tôi thấy nó không thô ráp theo kiểu đá hay khoáng chất thông thường", anh nói. 

Khi Lanik mang viên đá tới trung tâm kiểm tra của công viên, các nhân viên chúc mừng gia đình họ đã tìm thấy viên kim cương lớn nhất tại đây kể từ đầu năm. Viên kim cương nặng 2,12 carat, có màu nâu sẫm như rượu brandy. 

Cận cảnh viên kim cương 2,12 carat màu nâu sẫm như rượu brandy.

Cận cảnh viên kim cương 2,12 carat màu nâu sẫm như rượu brandy.

Phát ngôn viên Park Waymon Cox của công viên cho biết viên đá quý của Lanik có hình quả lê tự nhiên tuyệt đẹp với các mặt cong mịn. Ngoài ra, lượng mưa kỷ lục gần đây góp phần giúp Lanik phát hiện ra viên đá. Theo Cox, một lượng mưa lớn trút xuống khu vực này vào ngày 16/7 gột rửa nhiều khoảng đất và lộ viên đá quý lên bề mặt. "Khi mưa trút xối xả, những viên đá lộ ra. Ánh mặt trời chiếu xuống khiến chúng lấp lánh và dễ phát hiện hơn", Cox nói. 

Công viên tiểu bang Crater of Diamonds là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng. Du khách cần bỏ ra một khoản phí vào cửa, bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm và mang kim cương về nhà nếu thấy. Nhiều khách du lịch đến đây như một nơi để tìm kiếm vận may. Những viên kim cương nằm lẫn trong đất, cùng một số loại đá quý khác như thạch anh tím, ngọc thạch. 

Lanik đặt tên viên kim cương của mình là Lanik Family Diamond để ghi nhớ trải nghiệm đặc biệt này. Anh tiết lộ không bán viên kim cương mà giữ nó làm kỷ niệm. 

Huyền Anh (Theo Brproud)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top