iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/4/2019, 16:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

VFF gỡ án treo sân với Hà Nội FC

Đội đương kim vô địch V-League sẽ được tổ chức trận đấu với TP HCM như bình thường.

Trong trận đấu với Hà Nội ở vòng 6 ngày 21/4, CĐV Hải Phòng liên tục đốt pháo trên khán đài. Sau khi thủ môn Văn Toản cản được quả phạt đền của Pape Omar phút 41, CĐV đội khách đã ném hàng chục quả pháo xuống sân. Trọng tài đã phải dừng trận đấu ít phút vì khói ảnh hưởng tới khả năng thi đấu. Đến 24/4, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đánh giá Ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy quản lý không tốt, dẫn tới việc pháo sáng tràn ngập, CLB Hà Nội bị phạt đá trên sân không khán giả gặp CLB TP HCM vào 27/4 tới.

CĐV Hải Phòng ném pháo sáng xuống sân trong trận thua 1-3 trên sân Hàng Đẫy ngày 21/4. Ảnh: Giang Huy.

CĐV Hải Phòng ném pháo sáng xuống sân trong trận thua 1-3 trên sân Hàng Đẫy ngày 21/4. Ảnh: Giang Huy.

Sau khi nhận án phạt nặng từ VFF, phía BTC Hà Nội thể hiện không đồng tình, cho rằng việc phạt treo sân là quá nặng nề. Án phạt này có thể ảnh hưởng đến những người hâm mộ bóng đá chứ không chỉ riêng BTC. Sau đó, CLB Hà Nội gửi đơn khiếu nại lên VFF. 

Một ngày trước khi trận đấu diễn ra, Ban khiếu nại VFF đã quyết định cho nhà đương kim vô địch thoát cảnh phải thi đấu trên sân không có khán giả. "Ban giải quyết khiếu nại mới gửi văn bản cho CLB Hà Nội. Chúng tôi không bị treo sân một trận nhưng vẫn phải nộp phạt 70 triệu đồng", phó Giám đốc CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ với VnExpress.

Đại diện Ban khiếu nại giải thích, chủ thể vi phạm trực tiếp là CĐV Hải Phòng. Nếu so sánh mức áp dụng hình phạt giữa hai CLB thì Ban tổ chức trận đấu CLB Hà Nội bị áp dụng hình phạt nặng hơn là không hợp lý vì hoạt động ném pháo sáng hoàn toàn là do lỗi CĐV Hải Phòng. "Điểm b khoản 2 Điều 68 quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác định rằng nếu lỗi do CĐV đội khách gây ra thì đội khách sẽ bị xử lý kỷ luật", đại diện cho biết. 

Khói mù mịt sau những quả pháo sáng kinh hoàng của CĐV Hải Phòng. Ảnh: Lâm Thỏa

Khói mù mịt sau những quả pháo sáng 'kinh hoàng' của CĐV Hải Phòng. Ảnh: Lâm Thỏa.

Trong mùa giải V-League 2019, đây không phải lần đầu CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng. Trước đó, ở trận đấu với Đà Nẵng trên sân Lạch Tray ngày 14/4, các CĐV cũng nã pháo sáng rợp góc khán đài. BTC trận đấu của CLB Hải Phòng phải nhận án phạt 20 triệu đồng từ VFF.

Để ngăn chặn nạn pháo sáng, VFF cho biết đã gửi đề nghị tăng cường an ninh đồng thời đề xuất VPF lắp camera theo dõi, chụp hình công khai những thành phần quá khích.

 
 
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top