iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/12/2019, 14:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

VĐV Việt Nam run 'không mặc nổi quần' sau khi về đích

Chủ đề: SEA Games 2019175

PhilippinesVĐV điền kinh Hồng Lệ kiệt sức, chân bị chuột rút không thể tự đứng vững sau khi giành HCĐ bộ môn marathon, sáng 6/12. 

Sau 3 giờ 02 phút 52 giây, nữ VĐV Phạm Thị Hồng Lệ giành HCĐ. Đây là năm đầu tiên Hồng Lệ tham dự SEA Games. 

Cung đường chạy lên tới 42,195 km khiến cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn gục ngã khi về đích. Nữ VĐV bị chuột rút, kiệt sức phải nhờ ban huấn luyện đỡ vào phòng nghỉ. Hồng Lệ phải nhờ đến tổ y tế hỗ trợ thở oxy. Đến khi lên bục nhận huy chương, nữ VĐV không thể tự mặc quần dài nên các thành viên BHL đã giúp đỡ. Đứng trên bục, Hồng Lệ suýt ngã nhào.

Cô nói: ''Tôi chưa từng trải qua tình trạng tê liệt cơ thể như thế này". 

Hồng Lệ bị chuột rút, kiệt sức khi về đích. Ảnh: Đương Phạm.

Hồng Lệ bị chuột rút, kiệt sức khi về đích. Ảnh: Đương Phạm.

Dù đạt HCĐ nhưng VĐV sinh năm 1998 chưa hài lòng. Cô mới chỉ khảo sát cung đường thi đấu vào chiều qua, đến sáng 6/12 đã phải thi luôn. "Nếu có thêm thời gian để trải nghiệm cung đường và thời tiết ở đây, tôi sẽ đạt thành tích tốt hơn'', Hồng Lệ chia sẻ.

Hồng Lệ xúc động khi đeo chiếc huy chương trên cổ. "Cảm xúc của tôi lúc này lẫn lộn. Tôi vui và tự hào vì đã vượt qua khó khăn và có thành tích đầu tiên ở giải đấu. Nhưng tôi kỳ vọng sẽ làm được nhiều hơn nên có chút buồn'', nữ VĐV nói. 

Hồng lệ suýt ngã khi lên bục nhận huy chương. Ảnh: Đương Phạm.

Hồng Lệ suýt ngã khi lên bục nhận huy chương. Ảnh: Đương Phạm.

Giành HCĐ nhưng nữ VĐV chưa thực sự hài lòng. Ảnh: Đương Phạm.

Giành HCĐ nhưng nữ VĐV chưa thực sự hài lòng. Ảnh: Đương Phạm.

Ở nội dung này, VĐV Philippines Christine Hallasgo giành HCV với thành tích 2 giờ 56 phút 56 giây, về nhì là Joy Tabal Mary với 2 giờ 58 phút 49 giây. Sau khi về đích, Tabal Mary cũng kiệt sức, phải dùng đến cáng để di chuyển vào phòng nghỉ. 

Hồng Lệ, sinh năm 1998 tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Cô là gương mặt thân quen trong làng chạy bộ Việt Nam, từng vô địch nội dung marathon nữ giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019 với thành tích 2 giờ 52 phút 41 giây. Hồng Lệ sẽ tham dự giải chạy danh giá nhất hành tinh Boston Marathon 2020.

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top