iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 23/3/2020, 15:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Văn Toàn quyên góp hơn 150 triệu đồng chống Covid-19

Ngày 22/3 cầu thủ Nguyễn Văn Toàn trực tiếp đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao số tiền 151 triệu 230 nghìn đồng.

Số tiền hơn 150 triệu đồng là do Văn Toàn kêu gọi ủng hộ trên trang cá nhân từ 16/3. Trong đó, nam tiền đạo ủng hộ 30 triệu đồng, số còn lại được các mạnh thường quân và người hâm mộ giúp đỡ.

Văn Toàn ủng hộ số tiền anh quyên góp được cho chính phủ.

Văn Toàn ủng hộ số tiền anh quyên góp được cho chính phủ.

Trong ảnh, số tiền Văn Toàn gửi tặng chính phủ là 130 triệu đồng, ít hơn con số mà anh thông báo. Văn Toàn giải thích: ''Tối muộn ngày 21/3 mình mới nhận thêm một khoản nên chưa kịp sửa số tiền trên bảng''. Văn Toàn chia sẻ: ''Toàn rất vui khi đóng góp được một chút gì đó cho đất nước mình. Cảm ơn mọi người đã đồng lòng và chia sẻ bài đăng của Toàn để nhiều người biết đến hơn''.

Bên cạnh đó, Văn Toàn cũng truyền đạt lại những lời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với anh: ''Bác Đam nói rằng thời điểm này bao nhiêu tiền cũng là quý, quan trọng là tấm lòng. Quan trọng hơn nữa là mọi người hạn chế đi lại, đeo khẩu trang, rửa tay đầy đủ. Đặc biệt hạn chế đi lại và chỉ ra ngoài khi cần thiết. Điều cuối Bác muốn mọi người giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, người không nơi nương tựa vì họ là những người dễ bị tổn thương''.

Văn Toàn còn tiết lộ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã hứa với anh ''khi hết dịch sẽ đá một trận''.

Bên cạnh Văn Toàn, vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng có những hành động thiết thực. Ngày 23/3, Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh trao tặng món quà ý nghĩa cho Quân khu 1. Hai vợ chồng ủng hộ món quà hiện vật bao gồm 300 chiếc khẩu trang, 300 bộ quần áo bảo hộ và 300 đôi giày, tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng. 

Bùi Tiến Dũng và vợ ủng hộ hiện vật.

Bùi Tiến Dũng và vợ ủng hộ hiện vật.

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top