iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 16/8/2019, 09:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tý phú ấu dâm Mỹ bị gãy xương cổ khi tự tử

Kết quả khám nghiệm tử thi Jeffrey Epstein cho thấy xương móng, nằm gần yết hầu, bị gãy. 

Hôm 15/8 (giờ địa phương), Barbara Sampson - Trưởng ban pháp y Sở cảnh sát New York - công bố kết quả cuộc khám nghiệm tử thi nhà tài phiệt Mỹ. Báo cáo cho thấy nhiều xương bị gãy tại cổ của Epstein bao gồm xương móng, khúc xương nằm gần yết hầu.

Nhà tù liên bang Metropolitan, nơi giam giữ Jeffrey Epstein.

Nhà tù liên bang Metropolitan, nơi giam giữ Jeffrey Epstein.

Marcella  Sorg - chuyên gia giải phẫu, giảng viên ĐH Maine -  cho hay, dạng gãy xương này xảy ra khi một người treo cổ - đặc biệt ở những người lớn tuổi như ông Epstein (66 tuổi). Tuy nhiên nó cũng thường bị gãy khi nạn nhân bị siết cổ.

Bà Sorg cảnh báo còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận trực tiếp nào từ việc xương hình móng ngựa nằm gần "miếng táo Adam" bị gãy.

Tiến sĩ, bác sĩ Burton Bentley II nói xương gãy chưa đủ để kết luận nguyên nhân tử vong. "Các yếu tố khác cần được xem xét", ông nói. 

Công bố khám nghiệm tử thi làm dấy lên nhiều nghi vấn về cái chết của Epstein. Một nguồn thạo tin nói với Nypost, tỷ phú Mỹ có "tinh thần rất tốt" vài tiếng trước khi chết. "Ngày nào ông ta cũng rất lạc quan. Ông có tâm trạng tốt vào đêm trước khi chết", nguồn tin nói. Trong cuộc gặp vào sáng 10/8, tỷ phú này thậm chí còn nói với luật sư: "Hẹn gặp ông vào chủ nhật". 

Nhà tài phiệt Jeffrey Epstein.

Nhà tài phiệt Jeffrey Epstein.

Epstein bị giam giữ tại nhà tù liên bang kể từ sau phiên điều trần hôm 15/7, do không được tại ngoại. Tuy nhiên, trong lúc bị giam chờ xét xử, Epstein đã tự tử trong nhà tù Metropolitan Correctional Center (MCC) ở Manhattan tối 9/8 và được phát hiện vào sáng 10/8. Hai nhân viên nhà tù canh gác phòng giam của Epstein đã không thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tù nhân sau mỗi 30 phút, vào đêm Epstein tự tử. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra xem các nhân viên này đã làm gì trong ca trực của mình.

Epstein liên quan tới các cáo buộc buôn bán ngườilạm dụng tình dục thiếu nữ chưa tới tuổi vị thành niên. Nếu bị kết tội, Epstein có thể đối mặt với án tù lên tới 45 năm.

Xem thêm: Những ngày cuối đời trong tù của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein

Huyền Anh (Theo NYTimes

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top