iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/2/2020, 11:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tù nhân vượt ngục 20 năm quay về tự thú vì Covid-19

Chủ đề: Covid-19939

Trung QuốcTrương -vượt ngục thành công năm 2000 - đã phải quay về sau khi không thể đối phó với lệnh phong tỏa của thành phố Vũ Hán.

Đây là điều hy hữu xảy ra do dịch Covid-19 mang lại. Tên cướp 46 tuổi, họ Trương, bị kết án 9 năm tù vào năm 1995 tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Năm 2000, hắn trốn thoát được khi đang làm nhiệm vụ bên ngoài nhà tù. Kể từ đó, Trương lẩn trốn ở các vùng khác nhau, làm công việc lặt vặt để kiếm tiền.

Trương bị còng tay tại đồn cảnh sát.

Trương bị còng tay tại đồn cảnh sát. 

Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã chấm dứt cuộc sống chui lủi của Trương. Thời gian qua, chính quyền thành phố Hạ Môn tiến hành kiểm tra những nơi người di cư hay tụ tập như các nhà máy, nhà nghỉ. Tình trạng tăng cường an ninh, kiểm tra gắt gao khiến cuộc sống chui lủi của Trương khó khăn hơn nhiều.

Sau một vài tuần, Trương đã chán ngấy và nộp mình tại một đồn cảnh sát địa phương. Việc tự ra đầu thú đã chấm dứt 20 năm vượt ngục của Trương.

 
 

Tù nhân Trương vác ba lô đến tự thú ở sở cảnh sát sau 20 năm lẩn trốn.

Dịch viêm phổi cấp Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc, bắt đầu từ tháng 12/2019. Tính đến ngày 19/2, trên thế giới có 2.009 ca tử vong, 75.178 người lây nhiễm và 12.624 trường hợp chữa khỏi.

Chủng virus mới được cho là bắt nguồn từ động vật hoang dã trong chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán. Chính quyền Trung Quốc đã ban lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đối với Vũ Hán và một phần của vài thành phố lân cận nhằm ngăn nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Những lệnh hạn chế được thắt chặt hơn ở Hồ Bắc vào ngày 16/2. Ngoài các dịch vụ thiết yếu, xe cộ bị cấm lưu thông, các công ty được yêu cầu không hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo. Thông báo cũng bao gồm việc phong tỏa tất cả khu vực dân cư ở vùng đô thị và nông thôn, đóng cửa toàn bộ địa điểm công cộng không cần thiết. Những cư dân ở thành phố Hiếu Cảm, Hồ Bắc bị cấm ra ngoài từ ngày 17/2, ai vi phạm sẽ bị xử lý.

Huyền Anh (Theo Shanghaiist)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top