iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 11/4/2013, 13:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tú Lơ Khơ - nữ sinh chuyển giới đẹp hút hồn

Chủ đề: Cộng đồng LGBT118

Cô sinh viên Đại học Quốc gia từng gây xôn xao dư luận khi làm clip công khai giới tính thật dịp 8/3 vừa qua.

  Nữ sinh chuyển giới tâm sự chuyện đời

Thiếu nữ đồng tính xinh đẹp làm clip tặng người yêu

Sau clip Ai cũng có quyền yêu và được yêu cùng những lời tâm sự trên báo về con người thật của mình, Tú Lơ Khơ (Nguyễn Ngọc Tú) - sinh viên năm 3, khoa Quốc tế, đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành cái tên khá nổi trong cộng đồng LGBT.

Câu chuyện đấu tranh để sống thoải mái, tự nhiên với bản chất là một đứa con trai trong cơ thể nữ sinh xinh đẹp, hút hồn của Tú đã phần nào làm thay đổi định kiến về thế giới thứ 3 trong suy nghĩ của một số người.

"Sau thời gian công khai đó, cuộc sống của Tú tốt đẹp hơn rất nhiều. Đi đâu, Tú cũng được mọi người nhận ra nhưng không gặp phải bất cứ ánh nhìn kì thị nào. Điều tuyệt nhất từ sau lần công khai giới tính thật ấy là Tú được là chính mình, không phải giải thích mình là ai nữa. Công việc của Tú giờ cũng tiến triển hơn. Tú đang là quản lí sự kiện cho một hệ thống siêu thị ở Hà Nội", Ngọc Tú tâm sự.

Thuyết phục cộng đồng chấp nhận giới tính thật của mình, Tú sau đó cũng đã làm "công tác tư tưởng" với gia đình.

Ba mẹ Tú đều là người có tuổi, khá khó tính và định kiến với cộng đồng LGBT. Biết vậy nên từ trước khi công khai, cô bạn này đã chia sẻ rất nhiều kiến thức về giới tính để các bậc sinh thành hiểu rõ hơn và thay đổi dần dần quan điểm. Khi thời cơ thích hợp tới, Tú đã quyết định nói thật về mình với người thân. May mắn, gia đình cô ủng hộ cậu con trai mang vẻ ngoài của một cô gái này.

"Ba mình sau đó đã tủm tỉm bảo rằng: "Ba đẻ ra mày nên còn lạ gì. Không phải cụ già nào cũng hiểu kiến thức về giới tính nên tất nhiên người ta vẫn còn định kiến nọ kia. Đấy, nhiệm vụ của con đấy. Con đã thuyết phục được ba hiểu và không còn định kiến, định củng gì nữa. Giờ hãy thuyết phục thiên hạ đi con trai nhé. Đi mà bảo vệ lí tưởng của con đi. Con mà bỏ cuộc là hèn". Ngọc Tú hạnh phúc kể lại lời ba mình tâm sự sau khi chấp nhận giới tính thật của con.

Tú cho rằng, mình đã rất may mắn khi được gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ, khích lệ.

Có khá nhiều người thuộc giới tính thứ 3 đã tìm đến để tâm sự câu chuyện thực của mình và hi vọng có thể sống thật với bản thân như Tú.

Do đó, cô bạn trẻ này cho rằng, chẳng cần làm gì quá to tát mà chính việc lắng nghe, tâm sự, truyền nhiệt huyết và lạc quan cho tất cả mọi người cũng chính là điều thiết thực nhất giúp cộng đồng LGBT.

Trang Chóe
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top