iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/2/2020, 18:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trường học vứt đồ của sinh viên để làm nơi cách ly nCoV

Chủ đề: Covid-191312

Cao đẳng nghề Vũ Hán phải lên tiếng xin lỗi vì coi thường đồ đạc của sinh viên sau khi quẳng sạch nó khỏi ký túc xá, hôm 9/2.

Video ghi lại sự việc được quay bởi một sinh viên ở lại trường trong kỳ nghỉ đông. Nó cho thấy các công nhân đã dọn dẹp đồ cá nhân của sinh viên từ các ngăn kéo và bàn trong ký túc xá. Nhiều đồ cá nhân bị vứt ở khoảng sân giữa các tòa nhà. Theo báo cáo, ký túc xá của Cao đẳng nghề Vũ Hán đã được trưng dụng để làm nơi cách ly bệnh nhân nhiễm virus corona.

Các sinh viên nói rằng họ không được thông báo trước. Dù ủng hộ việc chuyển đổi ký túc thành nơi cách ly nhưng một số người vẫn lo lắng cho tài sản của họ.

 
 

Đồ của sinh viên bị quẳng ra ngoài. Video: SCMP

Sinh viên Huang nói: "Tôi bực mình. Họ không quan tâm đồ cá nhân của chúng tôi có giá trị hay không khi dọn chúng đi. Bạn cùng lớp tôi rất buồn. Một số thứ không thể bồi thường bằng tiền được".

Ký túc xá của Huang là một trong những tòa nhà được dọn sạch đồ. Huang cho biết đã để lại nhiều đồ giá trị trong phòng. "Chúng có giá trị hàng nghìn tệ. Tôi để ở đó giày, túi và một số đồ dưỡng da", cô nói thêm.  

Một số nhân viên nói họ thu dọn đồ đạc cá nhân của sinh viên cẩn thận. Song nhiều sinh viên vẫn lo lắng và bực tức.

Đồ đạc của sinh viên bị vất sạch khỏi ký túc xá.

Đồ đạc của sinh viên bị vất sạch khỏi ký túc xá. 

Hôm 10/2, Cao đẳng nghề Vũ Hán đã xin lỗi và hứa sẽ bù đắp cho việc mất đồ đạc của sinh viên. "Chúng tôi xin lỗi về hành động thiếu thận trọng và không phù hợp của một số nhân viên. Chúng tôi cam kết sẽ bồi thường thiệt hại về tài sản của sinh viên sau khi kiểm tra", đại diện trường nói.

Huyền Anh (Theo SCMP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top