iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 12/2/2020, 11:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trung Quốc khuyến khích người dân nhảy múa khi cách ly nCoV

Chủ đề: Covid-19339

Video các nhân viên y tế nhảy múa để khuyến khích các bệnh nhân bị cách ly virus corona vận động được truyền thông nhà nước Trung Quốc ghi lại. 

Video cho thấy nhân viên y tế mặc áo bảo hộ trắng nhảy múa, trong khi bệnh nhân vẫn đeo khẩu trang. Họ cùng lắc lư theo điệu nhạc phát ra từ loa.

Theo Washington Post, không rõ các bệnh nhân có tình trạng bệnh như thế nào vì mức độ nghiêm trọng của lây nhiễm covid-19 rất khác nhau.

 
 

Bệnh nhân, nhân viên y tế ở Vũ Hán, Trung Quốc tập thể dục và nhảy ngày 10/2. Video: Reuters.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, việc chuyển động nhẹ như khiêu vũ có thể hữu ích cho những người bị cách ly - như một cách tiếp thêm sinh lực cho cơ thể. Chính quyền Trung Quốc đã khuyến khích mọi người tập thể dục để cải thiện sức khỏe. 

Xinhua cũng đăng tải một video khác vào 11/2 cho thấy các bệnh nhân đeo khẩu trang nhảy múa tại một bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán. Đây là nơi được chuyển đổi từ trung tâm triển lãm, phòng gym nhằm tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. 

 
 

Người dân tập thể dục ở bệnh viện tạm thời Vũ Hán, Trung Quốc. Video: Xinhua.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra khởi phát ở Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và ít nhất 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hôm 11/2, WHO công bố đặt tên mới cho dịch này là Covid-19 nhằm cung cấp một tên gọi chính xác, thống nhất và không gây kỳ thị.

Covid-19 được cho là bắt nguồn từ động vật hoang dã trong chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán. Các triệu chứng ban đầu bao gồm sốt, khó thở và ho. Bệnh diễn biến nặng có thể gây suy thận, viêm phổi dẫn đến tử vong. Tính đến ngày 12/2, số người chết tăng thêm 97 trường hợp, nâng tổng ca tử vong toàn cầu lên 1.115 và 45.153 ca nhiễm. 

Huyền Anh (Theo WP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top