iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 30/3/2020, 09:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trump từ chối trả tiền an ninh cho nhà Harry - Meghan

Chủ đề: Hoàng gia Anh169

Tổng thống Donald Trump nói Mỹ sẽ không chi trả phí đảm bảo an ninh cho Harry và Meghan Markle sau khi họ chuyển tới sống ở Mỹ cùng con trai. 

Harry và Meghan được cho đã rời khỏi ngôi nhà thuê ở Vancouver, Canada sau khi đáp chuyến bay riêng tới Mỹ trước khi biên giới đóng cửa giữa hai nước vào tuần trước. Donald Trump viết trên Twitter rằng chính phủ Mỹ sẽ không trả tiền an ninh cho cặp đôi sau khi có thông tin nói họ chuyển đến California.

"Tôi là người bạn tốt và là người ngưỡng mộ Nữ hoàng và Vương quốc Anh. Harry và Meghan đã rời vương quốc đến Canada, hiện họ rời Canada sang Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không trả tiền để đảm bảo an ninh cho hai người. Họ phải tự chi trả", Trump viết.

Harry và Meghan. Ảnh: Reuters.

Harry và Meghan. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn của Sussexes cho biết, vợ chồng nhà Harry không có ý định yêu cầu chính phủ Mỹ chi trả an ninh. Các thỏa thuận đảm bảo an ninh được thực hiện bằng nguồn tiền cá nhân đã được họ sắp xếp.

Điện Buckingham từ chối bình luận về các báo cáo cho rằng cặp đôi hiện ở California. Cung điện cũng liên tục từ chối bình luận về các vấn đề an ninh liên quan đến cặp vợ chồng.

Harry, Meghan và con trai Archie, được cho đang sống ở ngôi nhà mới gần Hollywood. Họ chủ yếu ở trong nhà sau theo khuyến cáo về các biện pháp ngăn chặn Covid-19 của tiểu bang.

Một nguồn tin nói với Sun rằng hành động này đã được lên kế hoạch trong một thời gian. Trước khi bước chân vào Hoàng gia, Meghan từng công khai chỉ trích Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016, gọi ông là "kẻ giả tạo", "kỳ thị phụ nữ và gây chia rẽ". Cô còn tuyên bố bỏ phiếu cho đối thủ Hillary Clinton và chuyển đến Canada sinh sống nếu Trump đắc cử.

Trong một cuộc phỏng vấn trước chuyến thăm Anh hồi tháng 6/2019, ông chủ Nhà Trắng bày tỏ ngạc nhiên trước việc Meghan không thích ông. "Tôi không biết điều đó, tôi có thể nói gì đây. Nhưng tôi chắc chắn cô ấy sẽ thực hiện một cách xuất sắc. Cô ấy sẽ rất tuyệt. Tôi hy vọng cô ấy thành công", Tổng thống Trump nói.

Huyền Anh (Theo Guardian)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top