iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 16/2/2020, 19:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trao thưởng 500 tệ cho người tự giác thông báo triệu chứng nCoV

Chủ đề: Covid-19867

Trung QuốcĐây là động thái nhằm nâng cao ý thức của người dân và kiểm soát các ca nghi nhiễm trong tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Chính quyền Hoàng Cương, Hồ Bắc, Trung Quốc thông báo trao thưởng 500 tệ (khoảng 1,6 triệu đồng) cho những người chủ động thông báo và tìm kiếm sự trợ giúp y tế khi có các triệu chứng sốt, ho, theo Global Times chiều 16/2.

Đây là động thái nhằm nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân trong tình hình dịch viêm phổi nCoV (tên mới COVID-19) đang diễn ra căng thẳng tại Hoàng Cương - thành phố ráp gianh cách Vũ Hán 48 km. Đây còn là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại tỉnh Hồ Bắc.

Một bệnh nhân giết thời gian bằng trò chơi xếp rubik tại một bệnh viện giã chiến ở Vũ Hán. Ảnh: Xinhua.

Một bệnh nhân giết thời gian bằng trò chơi xếp rubik tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán. Ảnh: Xinhua.

Trước đó vào 23/1, thành phố Hoàng Cương trở thành địa phương thứ hai ở Trung Quốc sau Vũ Hán ban bố lệnh phong tỏa "nội bất xuất, ngoại bất nhập". 7,5 triệu dân Hoàng Cương được yêu cầu không rời khỏi thành phố trừ trường hợp đặc biệt bất khả kháng. Các điểm giải trí trong nhà như rạp chiếu phim, cà phê phải ngừng hoạt động.  

Kể từ ngày 13/2, ngoài việc siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Hoàng Cương tiến hành cô lập các khu dân cư và chỉ cho phép các phương tiện xe cộ cần thiết lưu hành. Hoạt động phân phối thực phẩm hay các mặt hàng thiết yếu khác do đội ngũ nhân viên địa phương thực hiện. Bất cứ ai phá vỡ lệnh phong tỏa và ra đường vì lý do phi y tế sẽ được lực lượng tuần tra an ninh đưa vào trại giáo dưỡng.

 
 

Chính quyền Hoàng Cương phong tỏa các khu dân cư trong nỗ lực ngăn chặn, kiểm soát dịch nCoV. Video: Twitter.

Tính đến 16/2, Hoàng Cương có 2.823 trường hợp nhiễm nCoV, 716 người chữa khỏi và 75 ca tử vong. Hoàng Cương đang gấp rút cải tạo lại hai bệnh viện, dự kiến cung cấp thêm 500 giường bệnh cho bệnh nhân trong thời gian tới.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top