iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/3/2020, 17:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trào lưu 'tên hay dịch bay' thời Covid-19

Xuất phát từ một bức ảnh trên MXH kèm theo hashtag #tenhaydichbay, trào lưu kêu gọi người dân ở nhà, đảm bảo an toàn chống Covid-19 nhận sự hưởng ứng.

Sau thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi" của y bác sĩ trên toàn thế giới, mới đây trào lưu kêu gọi mọi người phòng chống Covid-19 với tên gọi "tên hay dịch bay" khiến nhiều người thích thú, khi ghép vần tên của người dùng với lời kêu gọi ở nhà phòng dịch. 

Theo đó, một tài khoản Facebook Truyền May Mắn đã đăng bức ảnh: "Tôi là Truyền - Tôi sẽ ngồi yên và không nói huyên thiên ("huyên thuyên" - PV)" kèm theo lời kêu gọi: "Bà con ơi !! Thời điểm dịch bệnh căng thẳng đã đến! Mình phát động phong trào Tên hay dịch bay kêu gọi 96 triệu đồng bào VIỆT NAM chung tay bằng hành động nhỏ bé, thiết thực nhất để đồng hành cùng chính phủ và các y bác sĩ chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi đăng tải và chia sẻ, bài viết nhanh chóng nhận được sư quan tâm của cộng đồng mạng.

Lời kêu gọi của Truyền trên mạng xã hội. Ảnh: NVCC.

Lời kêu gọi của Truyền trên mạng xã hội. Ảnh: NVCC.

Người phát động phong trào "tên hay dịch bay" là Thạch Văn Truyền (25 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội). Chia sẻ về ý tưởng này, Truyền cho biết: "Khoảng 2 ngày trước khi đang lướt facebook, mình tình cờ thấy một bức ảnh kêu gọi người dân nên ở nhà kèm theo tên cá nhân. Lúc đó mình thấy hay quá, nó vừa vần lại rất ý nghĩa, nên đã nghĩ từ tên của chính mình rồi ghép thêm lời kêu gọi kèm theo hashtag #tenhaydichbay ".

Theo Truyền, mỗi người cùng nhau có ý thức, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, để các cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ không phải gồng mình chống dịch, để người dân có thể quay lại cuộc sống bình yên.

"Ngoài việc tự bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, sự an toàn cho xã hội, mỗi người cần phải biết lan toả và chia sẻ những thông điệp tích cực đến mọi người bởi, sức mạnh tinh thần là điều quan trọng nhất. Chỉ cần có sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, đồng lòng, không một khó khăn nào chúng ta không thể vượt qua", Truyền bộc bạch.

Ngoài việc chia sẻ thông điệp của mình, trên trang cá nhân, anh sưu tập những bức hình theo trào lưu "tên hay dịch bay": 

Trào lưu tên hay dịch bay thời Covid-19 - 2
Trào lưu tên hay dịch bay thời Covid-19 - 2
Trào lưu tên hay dịch bay thời Covid-19 - 4
Trào lưu tên hay dịch bay thời Covid-19 - 6
Trào lưu tên hay dịch bay thời Covid-19 - 10
Trào lưu tên hay dịch bay thời Covid-19 - 12
Trào lưu tên hay dịch bay thời Covid-19 - 14

Bên dưới những bức hình được chia sẻ, nhiều người dùng mạng cũng để lại nhiều bình luận thú vị:

Trào lưu tên hay dịch bay thời Covid-19 - 16

Thuý Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top