iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 11/9/2019, 16:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trận bóng có 42 phút bù giờ

Ở một trận đấu thuộc giải bóng đá ngoại hạng Palestine, trọng tài buộc phải cho 42 phút bù giờ vì sự cố đèn sân vận động vụt tắt.

Tờ The Mossad (Ả-rập) đăng tải sự cố hy hữu ở trận đấu giữa Al Shabab Khanyounis và Al Ittihad Khanyounis thuộc khuôn khổ Giải bóng đá ngoại hạng Palestine.

Khi trận đấu đang diễn ra trên sân Khan Youni ở phía Nam dải Gaza của Palestine thì hệ thống ánh sáng trong sân vận động vụt tắt. Trọng tài phải cho dừng trận đấu để nhân viên bảo trì sân bật đèn lên vì cầu thủ không nhìn rõ bóng. Nhưng trớ trêu thay, kỹ thuật viên cầm chìa khóa phòng bật công tắc đèn lại không có mặt ở sân.

BTC sau đó phải gọi điện cho nhân viên này đến để bật đèn. Phải mất gần 40 phút sau người này mới có mặt để trận đấu được tiếp tục. "Đèn được bật ở phút thứ 87, các cầu thủ tiếp tục vào sân thi đấu 3 phút. Trọng tài bóng đá Gaza phải cộng 42 phút bù giờ cho trận đấu sau đó", tờ báo viết.   

Trọng tài giơ tấm bảng bù giờ trận đấu lên đến 42 phút.

Trọng tài giơ tấm bảng bù giờ trận đấu lên đến 42 phút.

Trên mạng xã hội lớn nhất thế giới Reddit, tình huống sân cỏ này được bàn tán rôm rả. Nhiều người cho rằng đây là trận đấu có thời gian bù giờ nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Theo luật FIFA, một trận thi đấu bóng đá thông thường diễn ra trong hai hiệp chính thức liên tiếp. Mỗi hiệp gồm 45 phút, ngăn cách bằng 15 phút nghỉ giữa giờ. Sau hiệp 1, hai đội bóng sẽ phải đổi sân cho nhau để có sự công bằng trong vòng 1 phút. Người có quyền bắt đầu và kết thúc trận đấu là trọng tài chính. Trong các tình huống phải dừng bóng hoặc bóng ra ngoài sân, trọng tài sẽ tính thêm giờ. Thời gian chết này sẽ được chơi bù vào cuối mỗi hiệp đấu (được gọi là phút bù giờ). Thời gian bù giờ phụ thuộc vào quyết định của trọng tài chính. Trọng tài thứ tư sẽ công bố số phút bù giờ trên bảng điện tử.

Trận đấu giữa Al Shabab Khanyounis và Al Ittihad Khanyounis kết thúc với tỷ số 0-0. 

Đồng Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top