iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 27/8/2019, 10:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tổng thống Trump nói nhầm bà Melania quen biết ông Kim Jong-un

Nhà Trắng hôm 27/8 phải đính chính sau khi ông Trump tuyên bố vợ mình có quen biết nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Thượng đỉnh G7 lần thứ 45 - diễn ra tại Biarritz, Pháp từ 24 đến 26/8 - tập trung thảo luận nhiều vấn đề nóng của toàn cầu. Tại cuộc họp báo kết thúc hội nghị, Trump dành nhiều lời khen ngợi cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. "Kim Jong-un - người mà tôi đã biết rất rõ. Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng đã quen biết với ông Kim. Tôi tin cô ấy cũng nghĩ Kim là người đàn ông lãnh đạo một đất nước có tiềm năng to lớn", ông Trump nói.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lắng nghe khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo hội nghị thượng đỉnh G7 ở Pháp, hôm 26/8. 

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lắng nghe khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu hôm 26/8. 

Phát ngôn của ông Trump đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Thực tế, hai nhà lãnh đạo từng có 3 lần gặp mặt nhau. Lần đầu tại Singapore vào 6/2018, lần hai hồi đầu năm nay tại Việt Nam và khu phi quân sự ở biên giới hai miền Triều Tiên hồi tháng 6/2019, trong các cuộc đàm phán hạt nhân. Những lần ấy bà Melania không đi cùng Tổng thống Trump trong các cuộc gặp này, thậm chí chưa từng gặp ông Kim. 

Tổng thống Mỹ, Donald Trump và vợ. 

Tổng thống Mỹ, Donald Trump và vợ. 

Sáng 27/8, Nhà Trắng phải đưa ra đính chính, nói rõ rằng bà Melania chưa từng có mặt trong bất kỳ cuộc gặp trực tiếp này với ông Kim Jong-un. 

Người phát ngôn Nhà Trắng - bà Stephanie Grisham giải thích: "Tổng thống Trump tâm sự với vợ về nhiều vấn đề bao gồm các thông tin chi tiết về mối quan hệ bền chặt của ông với Chủ tịch Kim. Đệ nhất Phu nhân chưa từng gặp ông Kim, song Tổng thống cảm thấy như thể phu nhân cũng quen biết ông Kim vậy", Stephanie nói.

Trump cho biết ông hy vọng gặp lại lãnh đạo Kim trong thời gian tới. 

Huyền Anh (Theo The Hill)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top