iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/10/2019, 20:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Tinh hoa Bắc Bộ' nhận giải du lịch đột phá

Vở thực cảnh được vinh danh ở hạng mục 'Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hoá du lịch' tại 'The Guide Awards' lần thứ 20.

Giải thưởng được công bố hôm 26/9, do Thời báo Kinh tế Việt Nam Vietnam Economic Times tổ chức với chủ đề "Sức bật du lịch Việt Nam - nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân". Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ, phần thưởng chính là sự công nhận của khán giả cũng như giới chuyên môn dành cho vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam.

150 trên tổng số 250 diễn viên tham gia Tinh hoa Bắc Bộ là nông dân. Điều này thể hiện sự sáng tạo, mạnh dạn của vở diễn. Vở thực cảnh được giới chuyên môn đánh giá kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố truyền thông nhưng vẫn giàu tính giải trí.

Sân khấu được dựng ngay dưới chân núi Thầy thuộc xã Sài Sơn, Quốc Oai (Hà Nội) trên mặt hồ nước rộng 4.300m2. Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn được phát triển thành sáu phần nội dung: Thi ca, Cõi phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui, Ngày hội, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người Việt.

Một hoạt cảnh trong vở Tinh hoa Bắc Bộ.

Một hoạt cảnh trong vở 'Tinh hoa Bắc Bộ'.

Trước khi được vinh danh tại The Guide Awards 2019, Tinh hoa Bắc Bộ từng giành hai kỷ lục Guinness Việt Nam là Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam và Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam; giải vàng Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018; giải thưởng Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019 tại Hàn Quốc và được truyền hình CNN bình chọn là vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội...

Tại buổi họp báo chiều 8/10 tại Hà Nội, đại diện vở Tinh hoa Bắc Bộ khẳng định giải "Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hoá du lịch" không chỉ là món quà ý nghĩa cho vở diễn trước thềm sinh nhật thứ 2 mà còn tiếp tục khẳng định nỗ lực và lý tưởng của vở thực cảnh trong sứ mệnh tôn vinh và quảng bá bản sắc dân tộc, dấu ấn bản địa với du khách quốc tế. 

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top