iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 21/9/2019, 10:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tiếp viên gây xúc động vì mẩu giấy hướng dẫn khách khiếm thính

MỹGhi chú của nữ tiếp viên Hãng bay Endeavour Air cho một nữ hành khách bị khiếm thính thu hút chú ý sau khi được đăng lên Twitter.  

Theo ABC, Ashley Ober đi một mình trên hành trình từ Maryland đến Rochester, New York hồi tháng 7. Cô có một lần chuyển tiếp tại sân bay quốc tế John Fitzgerald Kennedy (JFK). Cô gái khiếm thính lo sợ không nghe được thông tin cần thiết trên chuyến bay. Một nữ tiếp viên hàng không đã đưa cho Ober mẩu giấy với những hướng dẫn tận tình.

Mẩu ghi chú được mẹ của Ober chụp lại.

Mẩu ghi chú được mẹ của Ober chụp lại.

Nội dung bức ảnh, được chia sẻ từ bà Loretta - mẹ của Ober - viết: "Chào buổi sáng Ashley. Tôi là Janna. Tôi là tiếp viên của bạn trên chuyến bay đến JFK hôm nay. Có hai nút phía trên đầu của bạn, một nút vàng để điều khiển đèn đọc sách và một nút to màu xám có hình người trên đó dùng để gọi tôi nếu cần bất cứ điều gì.

Trong trường hợp khẩn cấp, cửa thoát hiểm gần nhất ở phía sau bạn. Đó là cửa thoát hiểm bên cánh của chúng tôi. Xin đừng ngại nếu cần bất kì sự trợ giúp nào. Một lần nữa, chào mừng bạn trên máy bay CRJ200 của chúng tôi. Tiếp viên hàng không của bạn, Janna", mẩu giấy đề. 

Chia sẻ với ABC, Ober nói: "Giao tiếp rất quan trọng, đặc biệt là đối với người điếc, để làm họ cảm thấy thoải mái thay vì khiến họ sợ hãi". 

Sau sự việc, đại diện của Delta Airlines - công ty chủ quan của Endeavor Air - cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao những khách hàng chia sẻ những khoảnh khắc của họ cùng Delta. Chúng tôi hoang nghênh cử chỉ thân thiện của tiếp viên Janna khi hỗ trợ vị hành khách lần đầu bay đường dài một mình". 

Huyền Anh (Theo ABC, BI)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top