iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 25/5/2019, 19:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thưởng 'đồ chơi người lớn' cho nhà vô địch nữ, giải đấu bị lên án

Các VĐV nữ tố cáo việc tặng đồ chơi tình dục như phần thường là sự phân biệt đối xử và không đúng chỗ. 

Giải đấu bóng quần Squash Champions ở Asturias, miền bắc Tây Ban Nha gây ra nhiều tranh cãi. Các VĐV nữ chiến thắng, ngoài chiếc cúp, họ còn được nhận phần thưởng kỳ quặc là máy rung (đồ chơi phòng the), dụng cụ tẩy lông. Điều này gây ra làn sóng chỉ trích trong dư luận vì chúng được coi là món quà phân biệt giới tính. 

Theo tờ El País của Tây Ban Nha, hàng loạt cầu thủ bóng quần nữ hàng đầu tham gia giải đã phàn nàn với cơ quan thể thao để phản đối. Elisabet Sado, tay vợt giành chức vô địch, nói: "Tôi cảm thấy bất ngờ và phẫn nộ. Chúng tôi đều có sự nghiệp lâu dài trong môn này, thậm chí từng trở thành vô địch thế giới và vô địch quốc gia đến 7 lần. Điều này khiến tôi cảm thấy giải đấu có sự phân biệt đối xử và thiếu tôn trọng các nữ VĐV.

Tôi nghĩ có lẽ họ chỉ muốn hài hước để tạo sự khác biệt, nhưng nó thật không đúng chỗ. Trong khi đó, nhưng tay vợt nam chiến thắng chỉ nhận cúp vô địch, điều đó xúc phạm người chơi nữ. Tôi nghĩ cần có cuộc tranh luận công khai để bảo vệ những VĐV nữ", Sado nói. 

Phần thưởng của BTC giải đấu cho người vô địch. 

Phần thưởng của BTC giải đấu cho người vô địch. 

BTC giải đấu sau đó đã lên tiếng xin lỗi, họ đã thiếu trách nhiệm và tinh tế khi trao tặng giải thưởng đó.  

Viện phụ nữ Asturian cũng lên tiếng về sự việc 'động trời' này. Ba người trong BTC giải đấu và Liên đoàn bóng quần khu vực đã nộp đơn nghỉ việc. 

Bóng quần hay squash là môn thể thao dùng vợt, có hai người chơi (đơn) hoặc bốn (đôi) trong một sân kín bốn bên với một quả bóng cao su nhỏ và rỗng. Người chơi phải luân phiên nhau thực hiện cú đánh bóng bằng vợt vào các khu vực hợp lệ trên bốn vách tường của sân thi đấu.

Đồng Anh (Theo Larepublica)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top