iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/1/2020, 10:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủ tướng Canada: Sẽ tìm công lý cho nạn nhân rơi máy bay Iran

Justin Trudeau yêu cầu Iran chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra, trong buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ bắn nhầm máy bay ở Iran.

Vụ rơi máy bay tại Tehran, Iran hôm 8/1 khiến toàn bộ 176 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 57 người mang quốc tịch Canada, theo Reuters. Đây được xem là một trong những mất mát lớn nhất của đất nước này trong 40 năm qua. Ba ngày sau đó, chính phủ Iran thừa nhận vô tình bắn hạ chuyến bay mang số hiệu PS752 của hãng Hàng không quốc tế Ukraine (UIA).

Thủ tướng Trudeau trong buổi tưởng niệm nạn nhân tại thành phố Edmonton hôm 12/1. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Trudeau trong buổi tưởng niệm nạn nhân tại thành phố Edmonton hôm 12/1. Ảnh: Reuters.

Buổi lễ cầu nguyện tại sân bóng rổ hôm 12/1, ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta - nơi sinh sống của 13 nạn nhân, hầu hết đến từ Đại học Alberta - có sự góp mặt của nhiều người.

Thủ tướng Canada - Trudeau - nói trước đám đông 2.300 người: "Bạn có thể cảm thấy cô đơn nhưng bạn không đơn độc. Toàn bộ đất nước sẽ luôn sát cánh cùng các bạn trong tối nay, ngày mai và những năm sắp tới. Thảm kịch này đáng lẽ không nên xảy ra. Tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ các bạn đầy đủ trong thời gian khó khăn này. Các bạn chính là lý do để chúng tôi theo đuổi công lý và trách nhiệm tới cùng. Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi có được câu trả lời", ông Trudeau nói.

Gia đình và bạn bè của các nạn nhân bật khóc trong buổi cầu nguyện. Ghazal Pakseresht đau buồn về cuộc đời ngắn ngủi của bạn cùng trường Daria Mousavi - người đã qua đời trong vụ tai nạn với em gái Dorina (9 tuổi) cùng cha mẹ Pedram Mousavi và Mojgan Daneshmand. "Chúng ta không nhận ra ai đó quan trọng đến thế nào cho đến khi họ không còn ở bên chúng ta nữa", anh nói.

Người tham dự lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ rơi máy bay tại Iran, ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta. Ảnh: Reuters.

Người tham dự lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ rơi máy bay tại Iran, ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta. Ảnh: Reuters.

Còn Daniel Ghods cho biết bạn gái của anh - Saba Saadat - một sinh viên khoa học sinh học - đã qua đời trong thảm kịch. "Trong thế giới này, chúng ta đang sống trong sự thờ ơ với những bi kịch diễn ra xung quanh. Mọi người nên nhân văn và đối xử tốt với nhau", anh nói.

"Không có công lý trên thế giới này", Masoud Niknam thương tiếc anh trai Farhad - một nha sĩ và là cha của hai đứa trẻ. "Tôi không còn có thể tin tưởng vào bất cứ điều gì nữa. Đó là một khoảng trống trong trái tim mình mãi mãi và không thể lấp đầy với bất cứ điều gì", anh nói thêm.

>>Xem thêm:
Nạn nhân đăng thơ định mệnh trước khi máy bay rơi ở Iran
Nhiều sinh viên, kỹ sư tài năng thiệt mạng trong vụ rơi máy bay
Lễ cầu nguyện cho nạn nhân máy bay Iran

Huyền Anh (Theo Reuters)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top