iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 26/5/2019, 12:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thi vào 10 chuyên Ngoại ngữ: Phần viết bài luận là khó nhất

Sáng 26/5, hơn 4.500 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10 của THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), đề thi năm nay được nhiều thí sinh đánh giá khó.

Đây là năm thứ ba trường Chuyên Ngoại ngữ sử dụng bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. Các thí sinh trải qua ba bài gồm: Ngoại ngữ (hệ số 2), Toán và Khoa học tự nhiên (hệ số 1), Ngữ văn và Khoa học xã hội (hệ số 1).

Đối với môn thi chuyên, nếu thi bằng Tiếng Anh thí sinh sẽ làm bài dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận. Với tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn sẽ thi tự luận và phỏng vấn. 

Bước ra khỏi phòng, bạn Nguyễn Hoàng Mai (THCS Bế Văn Đàn) thi chuyên Anh chia sẻ: "So với đề thi thử, đề thi thật khó hơn. Khó nhất ở phần viết luận với chủ đề làm thế nào để có kỹ năng tự học cho bản thân tốt nhất", Mai nói.

Các thí sinh trong kỳ thi vào 10 chuyên Ngoại ngữ sáng 26/5.

Các thí sinh trong kỳ thi vào 10 chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội sáng 26/5.

Là học sinh học chuyên Pháp từ suốt những năm cấp hai, Thùy An (THCS Giảng Võ) đăng ký thi tiếng Pháp vào trường chuyên Ngoại ngữ. Cô bạn nói: "Đề thi năm nay khá khó, khác hoàn toàn so với các năm trước. Mình tính được khoảng 5.5 điểm là nhiều".

Thí sinh cho biết thêm, trong quá trình ôn luyện, phải thi thử ở nhiều trường khác nhau để biết dạng đề, tập trung ôn tại nhà và trên trường suốt cả năm học nhưng vẫn rất áp lực. 

Lê Hồng Minh (THCS Vân Hồ) thi bằng tiếng Đức, cảm thấy so với đề thi thử, phần viết khó hơn, còn phần nói dễ hơn. Cô bạn dự tính được khoảng 7 - 8 điểm.

Chiều nay, các sĩ tử tiếp tục thi hai môn Toán và Khoa học tự nhiên (hệ số 1), Ngữ văn và Khoa học xã hội (hệ số 1).

Năm 2019 - 2020, THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 chỉ tiêu hệ chuyên vào các lớp Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc và 320 chỉ tiêu hệ không chuyên. Có gần 4.500 thí sinh đăng ký dự thi. Mỗi bạn sẽ phải cạnh tranh với 6 người khác để giành suất vào trường cấp ba này. Tính riêng hệ chuyên, tỷ lệ này còn lên tới 1/11,8.

Năm 2018, điểm chuẩn vào trường chuyên Ngoại ngữ cao nhất là chuyên Anh với 27 điểm, các lớp chuyên Nga, Trung, Hàn có mức điểm đầu vào là 24 điểm.

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top