iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 25/5/2019, 15:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thi Toán vào 10 Phổ thông Năng khiếu: Đề không quá đánh đố

Sáng 25/5, gần 3.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP. HCM.

Kết thúc buổi thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 chuyên, nhiều thí sinh tỏ ra hài lòng vì cấu trúc đề thi quen thuộc, một số phần dễ hơn so với đề thi các năm trước.

Thí sinh Lê Hoàng Thái (THCS Hồng Bàng, Q.5) tự tin chia sẻ: "Em thấy đề thi năm nay dễ hơn các năm trước, chỉ có một câu khó trong phần hình học, nhiều bạn lớp em cũng không làm được. Đề thi năm nay cũng không quá đánh đố học sinh, em tính đạt khoảng 9 điểm".

Đồng quan điểm với Hoàng Thái, thí sinh Nguyễn Ngọc Anh Thư (THCS Chu Văn An, Bình Dương) cho biết: "Trong đề thi này em thấy câu hình học là khó nhất, nhìn đề rất rối và đó là câu khiến em mất nhiều thời gian nhất".

Thí sinh này cũng chia sẻ thêm, cấu trúc đề thi năm nay cũng không khác so với những năm khác, tuy nhiên điểm chuẩn vào trường sẽ tăng vì có nhiều bạn học sinh làm được bài. "Em hơi lo lắng cho những môn tiếp theo, hy vọng thuận lợi như môn này", Anh Thư nói. 

Dưới đây là đề thi vào 10 môn Toán của trường Phổ thông Năng khiếu:

Đề thi Toán vào 10 trường Phổ thông Năng khiếu: Đề không quá đánh đố học sinh

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top