iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/6/2019, 16:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh Sơn La bị đình chỉ thi vì đem 2 điện thoại vào phòng

15 phút sau khi phát đề, giám thị đã lập biên bản và tước quyền dự thi môn Văn của một thí sinh ở Sơn La.

Sáng 25/6, thí sinh cả nước làm bài thi Ngữ Văn - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Là một trong ba địa phương xảy ra gian lận điểm thi năm 2018, công tác tổ chức thi THPT Quốc gia ở Sơn La năm nay được siết chặt.

Điểm thi tại THPT Tô Hiệu, TP Sơn La. 

Điểm thi tại THPT Tô Hiệu, TP Sơn La. 

Chia sẻ với iOne, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cho biết, trong buổi thi Văn sáng nay, Hội đồng thi THPT Tô Hiệu đã đình chỉ một thí sinh vi phạm quy chế. 

Ở phòng thi số 1, sau khi bắt đầu làm bài 15 phút, giám thị phát hiện 1 thí sinh giấu 2 chiếc điện thoại trong người. "Thí sinh đã được xử lý đúng theo quy định. Hội đồng thi ở điểm trường này đã lập biên bản, đình chỉ thi và đưa thí sinh ra khu vực cách ly, để không thể ra ngoài trước thời gian quy định", ông Chiến nói. 

Theo ông Chiến, thí sinh vi phạm là thí sinh tự do. Đại diện Sở cho hay sẽ tiếp tục xem xét, rà soát ở các môn thi tiếp theo, sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo kỳ thi an toàn nghiêm túc. 

Môn thi Ngữ văn sáng nay bắt đầu lúc 7h35, theo quy định phải đến 9h30 mới hết giờ làm bài thi. Thí sinh được phép ra sớm khi hết 2/3 thời gian (lúc 8h55), nhưng phải nộp lại toàn bộ đề, giấy nháp. Cũng trong sáng nay, một thí sinh ở Phú Thọ bị đình chỉ thi vì đem điện thoại vào phòng, chụp lại đề thi và đăng tải trên mạng khi thời gian làm bài vẫn còn.

Theo quy chế, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn vi phạm ở mức khiển trách và cảnh cáo; mang theo vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào. Ngoài ra, thí sinh viết, vẽ vào bài thi những nội dung không liên quan; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác cũng bị đình chỉ thi.

Thí sinh sẽ bị điểm 0 bài thi hoặc môn thi thành phần bị đình chỉ, không được tiếp tục dự thi các bài, môn thành phần tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top