iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/2/2019, 16:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thảm họa chép tranh: Hà Nội có 'phiên bản lỗi' của tranh tường Penang

Trong khi bức street art về hai chị em ở Malaysia đem đến vẻ đáng yêu thì tranh chép ở Hà Nội khiến người xem cười không dừng được với biểu cảm nhân vật.

Penang là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Malaysia, được mệnh danh là "hòn ngọc phương Đông". Đây là hòn đảo nằm phía tây bắc của Malaysia, có hình dạng của một con rùa đang bơi trên biển. Nơi đây cũng nổi tiếng với những bức street art sống động - nơi bạn có thể thoải mái check-in. Trong đó, bức họa hai chị em đèo nhau trên chiếc xe đạp là tác phẩm street art nổi tiếng nhất nhì.

Mới đây, ai đó đã "tận tụy" mang phiên bản bức street art đình đám này về Việt Nam. Bức vẽ được chép lại trên tường ở góc phố Văn Cao, khúc giao với Thụy Khuê, Hà Nội. 

Phiên bản lỗi của bức tranh tường nổi tiếng Penang khiến người xem không nhịn được cười

Bức street art nổi tiếng ở Penang. 

Phiên bản lỗi của bức tranh tường nổi tiếng Penang khiến người xem không nhịn được cười - 1

Phiên bản ở phố Văn Cao, Hà Nội.

Tuy nhiên, nếu như bản gốc với những nét vẽ đáng yêu, nhân vật sống động thì bức tranh tường ở Hà Nội được ví như "phiên bản lỗi".

Chiếc xe đẹp được vẽ 2D thay vì dựng 3D bằng xe đạp thật ở phiên bản chuẩn. Nét vẽ cũng có phần nguệch ngoạc khi tái hiện hai chị em - nhân vật chính trong tranh - khiến người xem phải bật cười. Đặc biệt, biểu cảm "kỳ cục" của nam chính có thể khiến nhiều người "khóc thét".

Bức tranh đang nhận nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. Nhiều người để lại những lời nhận xét hài hước: "Tài biến kiệt tác thành thảm họa là thế này đây", "Ở Malaysia tụi nhỏ được vẽ đúng độ tuổi, bay qua Việt Nam có mấy giờ mà già đi và nhăn nhó thấy tội", "Biểu cảm buồn cười quá", "Giống như má bắt được con từ tiệm net chở về nhà đánh đòn vậy", "Họa sĩ có tâm ghê gớm". 

Phiên bản lỗi của bức tranh tường nổi tiếng Penang khiến người xem không nhịn được cười - 2

Những nét vẽ có phần nguệch ngoạc. 

Phiên bản lỗi của bức tranh tường nổi tiếng Penang khiến người xem không nhịn được cười - 3

Biểu cảm có thể... dịch thành nhiều nghĩa của nam chính.

Trong khi đó, một số người dùng lạc quan hơn chia sẻ. "Nhìn hài hước quá, dễ thương ghê", "Không đẹp về đường nét nhưng thế này đỡ bị claim về bản quyền nhỉ", "Phải đến check-in ngay mới được", "Nể phục độ hài, cho xin info họa sĩ"...

Hiện nhiều người vẫn "truy tìm" tác giả của bức vẽ gây xôn xao này.

Tùng Đinh - Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top