iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/11/2019, 17:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thái tử Charles không tới thăm Hoàng tử Andrew sau khi sa thải

Chủ đề: Hoàng gia Anh164

Thái tử Anh tới thẳng dinh thự của Nữ hoàng ở Sandringham ngay sau khi trở từ chuyến công du, thay vì gặp mặt em trai, Hoàng tử Andrew, như dự định.

Hoàng tử xứ Wales trở lại Anh vào 26/11 và tới thẳng Sandringham - dinh thự của Nữ hoàng - ở Norfolk sau chuyến công du tới New Zealand và đảo Solomon. Ông được cho là sẽ gặp mặt Hoàng tử Andrew để bàn bạc về sự ra đi khỏi Hoàng gia của em trai. Nhưng thay vào đó, ông tới thẳng Sandringham để tham dự một sự kiện khác đã được lên kế hoạch từ lâu. Thái tử sẽ ở đó một vài ngày để tham dự các cuộc họp về vấn đề quản lý dinh thự 20.000 ha này.

Cha của Charles - Công tước xứ Edinburgh - sống ở Wood Farm, một phần của dinh thự - kể từ khi nghỉ hưu vào năm 2017. Ông Phillip vẫn nói chuyện qua điện thoại hàng ngày với Nữ hoàng nên nắm được các thông tin liên quan tới Andrew. Hoàng tử Phillip là người đứng đầu gia đình, quản lý toàn bộ con cháu cho tới khi ông về hưu. Bởi vậy, không quá ngạc nhiên khi Thái tử muốn hỏi ý kiến cha mình về các vấn đề hiện tại.

Hoàng tử Andrew (trái) và anh trai, Thái tử Charles. Ảnh: AFP.

Hoàng tử Andrew (trái) và anh trai, Thái tử Charles. Ảnh: AFP.

Tuần trước, Hoàng tử Andrew tuyên bố ngừng công việc Hoàng gia sau cuộc phỏng vấn thảm họa trên BBC. Dù đang công tác, Thái tử Charles vẫn liên lạc với Nữ hoàng khi quyết định sa thải Andrew được bàn bạc. Charles đã tham khảo ý kiến trợ lý riêng - Clive Alderton - trước khi đưa ra quyết định. Nhưng ông tránh né về bình luận về việc sa thải. 

Hoàng tử Andrew (phải) và  Thái tử Charles (trái) là hai con trai của Nữ Hoàng. 

Hoàng tử Andrew (phải) và Thái tử Charles (trái) là hai con trai của Nữ Hoàng Elizabeth II.

Hoàng tử Andrew là người con được Nữ hoàng yêu quý, một anh hùng trong chiến tranh. Nhưng cú sảy chân trong mối quan hệ với Epstein khiến Andrew gặp sóng gió, tuột dốc trong thứ bậc kế vị Hoàng gia Anh.

Việc loại bỏ Andrew ra khỏi Hoàng gia càng rõ ràng khi tên của Công tước xứ York không có trong danh sách khách mời của Cung điện Buckingham cho cuộc gặp mặt các nhà lãnh đạo NATO. Theo đó, Nữ hoàng sẽ tổ chức một buổi gặp mặt cho các nhà lãnh đạo thế giới cùng đối tác để kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh NATO. Cuộc gặp được tổ chức một ngày sau chương trình Panorama của BBC về mối quan hệ của Andrew với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Một trong những nạn nhân của Epstein - Virginia Roberts Giuffre - cho biết bị ép phải quan hệ tình dục với Hoàng tử Andrew vào năm 2001, khi cô mới 17 tuổi. Hoàng tử Andrew phủ nhận cáo buộc này.

Cũng trong ngày 26/11, Yorkshire Air Ambulance là tổ chức từ thiện cuối cùng cắt đứt quan hệ với Công tước xứ York. Tổ chức này cho biết đã lấy ý kiến từ nhân viên, tình nguyện viên và những người tài trợ ảnh hưởng để đưa ra quyết định này. Công tước Andrew là người lập nên căn cứ của tổ chức này tại Nostell, West Yorkshire, Anh. 

 
 

Hoàng tử Andrew trong cuộc phỏng vấn với BBC.

>>Xem thêm: Cú sảy chân tuột dốc của Hoàng tử Andrew trong thứ bậc kế vị Hoàng gia Anh

Huyền Anh (Theo Telagraph)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top