iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 3/9/2019, 17:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tài xế Doãn Quý Phiến bị khởi tố

Ông Doãn Quý Phiến - lái xe đưa đón học sinh trường Gateway - bị Công an Quận Cầu Giấy, Hà Nội cáo buộc Vô ý làm chết người, khiến bé Lê Hoàng Long thiệt mạng. 

Ngày 3/9, VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can với tài xế Doãn Quý Phiến, theo điều 128 Bộ luật Hình sự 2015. Ông Phiến bị VKSND quận Cầu Giấy nhận định đã "vô ý cẩu thả", không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người chăm sóc học sinh là bà Nguyễn Bích Quy.

Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định tới ông Phiến. Bị can được tại ngoại. Trước đó, ngày 26/8, bà Nguyễn Bích Quy cũng bị khởi tố và bắt tạm giam vì cáo buộc Vô ý làm chết người. 

Tài xế Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm. Ảnh: Phạm Dự.

Tài xế Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm hiện trường hôm 30/8. Ảnh: Phạm Dự.

Trước đó, chiều 30/8, tài xế Doãn Quý Phiến được yêu cầu thực nghiệm hiện trường, tái hiện hành trình đưa đón học sinh nhằm làm rõ quá trình di chuyển của chiếc xe từ bãi đỗ xe Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền (đường Xuân Thủy) về cổng trường Gateway (số 88 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội). Việc thực nghiệm giúp cơ quan điều tra đánh giá lời khai của những người liên quan, củng cố hồ sơ.

Tài xế Doãn Quý Phiến sinh năm 1966, là nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà). Hôm xảy ra sự việc 6/8, chiếc Ford Transit 16 chỗ, do ông điều khiển, đưa đón bé Lê Hoàng Long, 12 học sinh khác cùng bà Nguyễn Bích Quy. Điều tra ban đầu cho thấy, sau khi đến trường vào khoảng 7h20, chiếc xe - mang theo bé Long bị bỏ quên trong đó - trở về bãi đỗ và gửi ở đó cho tới khi được lấy ra vào khoảng 15h43 cùng ngày. Cháu Long được xác định đã ở trên xe suốt gần 9 giờ đồng hồ, trong thời tiết Hà Nội khoảng 30 - 35 độ C.

Mô phỏng vị trí của những người liên quan trên chuyến xe ngày 6/8 (theo lời kể của bà Nguyễn Bích Quy). Đồ họa: Việt Chung - Huyền Vũ.

Mô phỏng vị trí của những người liên quan trên chuyến xe ngày 6/8 (theo lời kể của bà Nguyễn Bích Quy). Đồ họa: Việt Chung - Huyền Vũ.

Khi được phát hiện đã tím tái trên xe vào khoảng 16h20, Long được đưa vào phòng y tế trường, sau đó là viện E. Nhưng cơ quan điều tra xác định, Long đã tử vong vào khoảng 12h30 - 15h30, trước khi vào viện, do "sốc nhiệt, suy hô hấp". 

 
 

Đường đi của chiếc xe bus chở bé Long sáng 6/8 (mô phỏng theo hình ảnh tư liệu và lời khai của nhân chứng, chưa có kết luận điều tra). Video: Thanh Huyền - Huyền Vũ.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top