iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 27/11/2018, 16:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tác giả ảnh 'người vô gia cư co ro' cùng bạn bè xuyên đêm phát quà cho người nghèo

Sau trận mưa lớn ngày 25/11, chứng kiến nhiều mảnh đời sống lay lắt dưới những mái hiên nhà, nhóm bạn trẻ có hành động ý nghĩa.

Sài Gòn vừa qua hứng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, xe chết máy la liệt, người dân vật lộn sống chung với nước... Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người vô gia cư sống lay lắt dưới những mái hiên nhà trong mưa gió khiến nhiều người cảm động. Nhiều nhóm bạn trẻ đã lên kế hoạch để tặng quà, chia sẻ cùng những số phận còn khó khăn này.

Nhóm bạn trẻ Sài Gòn xuyên đêm tặng quà cho người vô gia cư

Nhóm bạn của Huỳnh Quang Huy gần như "xuyên đêm" để tặng quà cho những người vô gia cư ở các vùng quận 4, Bình Thạnh, Gò Vấp tối 26/11. Cậu bạn kể: "Nhóm của mình bao gồm khoảng 30 người, mở 'chiến dịch' này trên Facebook để kêu gọi mọi người cùng tham gia. Chỉ sau một ngày, bọn mình nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm".

Nhóm Huy ban đầu dự tính làm khoảng 30-40 phần quà gồm thực phẩm, mì tôm, một ít thuốc, quần áo, tất ấm... để tặng. Nào ngờ sau khi phát động, sự ủng hộ nhiều nên phần quà lên tới 80 phần. "Vi quá gấp nên tụi mình còn nhiều thiếu sót như phân phát chưa đều, không có nhiều thời gian để khảo sát các địa điểm có người vô gia cư nghèo khó hơn", anh chàng 9x nói.

Niềm vui của những người vô gia cư khi nhận được những món quà nhỏ.

Một người phụ nữ khá lớn tuổi trú ngụ dưới mái hiên nhà trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình vui mừng khi nhận được một đôi vớ giữ ấm. Cô sống với một chú cún, đi đâu cô cũng dắt nó theo làm bầu bạn. 

Hình ảnh những người vô gia cư, ánh mắt rạng rỡ, nụ cười tươi khi nhận được những món quà tuy nhỏ này cũng khiến nhóm bạn của Huy cảm thấy hạnh phúc. "Có người còn bật khóc, cúi đầu cảm ơn khiến tụi mình cũng vui lây", Huy nói thêm.

Bức ảnh gây xúc động của Quang Huy.

Bức ảnh gây xúc động của Quang Huy.

Quang Huy là tác giả của những bức ảnh chụp lại cảnh một người đàn ông gầy gò, ướt sũng, ngồi co ro dưới hiên nhà ở khu vực ngã tư Phú Nhuận. Sau khi đăng tải, những bức ảnh của Huy đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. "Khi quay lại thăm hỏi, nghe chú kể từ hôm mưa bão tới giờ đã nhận được 22 phần quà khiến mình cũng thấy ấm áp", Huy nói thêm.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top